Bạn đang ở đây

Khơi dậy ham muốn tình dục

Theo một nghiên cứu do Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ công bố, có 43% phụ nữ ở độ tuổi dưới 60 tuổi trải qua một số loại rối loạn chức năng tình dục, trong đó có suy giảm hoặc mất ham muốn tình dục.

 

Để khắc phục những rắc rối này, lẽ dĩ nhiên bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gốc rễ của nó. Sau đó là đáp lại những đòi hỏi của cơ thể để có thể khôi phục lại ham muốn tình dục của mình. Dưới đây là một số điều có thể giúp bạn khôi phục lại một cảm giác muốn quan hệ tình dục với chồng một cách tự nhiên. Với điều kiện cơ thể bạn vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt.

 

Xem nấu nướng như một sự kiện lãng mạn

Theo Martha Hopkins, tác giả cuốn sách “Tình dục và liệu pháp ẩm thực” thì nấu ăn cho người khác hoặc nấu ăn với anh ấy là một hoạt động có thể để thể hiện tín hiệu: “Em yêu anh, anh xứng đáng với công sức và thời gian em bỏ ra”, điều đó có thể dấy lên niềm hứng thú để anh ấy thực sự đam mê bạn. Đối với những người đã có quan hệ lâu dài, phần nào có sự nhàm chán trong quan hệ thì những chương trình nấu ăn với nhau có thể là một thời điểm hẹn hò vui vẻ, và cơ hội để khôi phục lại những hơi ấm tình yêu xưa cũ. Trong khi đó, đối với những người mới yêu, mới bắt đầu quan hệ thân thiết hoặc mới cưới nhau thì những sự kiện như thế này có thể trở thành một “điểm nhấn” có thể xóa nhòa khoảng cách tâm lý.

Thực phẩm có thể khơi gợi tâm trạng tốt cho cuộc yêu

Không có một quy tắc mặc định nào khi nói đến những thực phẩm khơi dậy ham muốn hay kích thích khả năng hoạt động tình dục. Vấn đề lớn nhất là trí tưởng tượng. Não bộ là cơ quan tình dục mạnh mẽ nhất. Hopkins khuyên bạn làm những món ăn đơn giản, thực hiện dễ dàng và nhanh chóng để bạn không bị mệt mỏi sau khi nấu ăn, hơi hám của thực phẩm không khiến bạn cảm thấy phiền hà và ngại yêu. Những loại thực phẩm ưa thích thường được nhiều cặp vợ chồng sử dụng là những miếng sô-cô-la tan chảy trong miệng, bởi vì chúng chứa bơ cacao. Bơ cacao là một trong những hình thức chất béo mà có thể nóng chảy do nhiệt độ của cơ thể. Hương vị sô-cô-la tan chảy ở lưỡi của bạn kích thích cảm giác hài lòng tương tự như khi bạn làm tình.

tình dục

Kích thích giác quan

Kích thích các giác quan trong cơ thể, chẳng hạn như mở những bài hát yêu thích của bạn hoặc xịt những mùi nước hoa gợi cảm hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của người phụ nữ. Giác quan của cơ thể có khả năng làm tăng ham muốn tình dục theo cách khác nhau. Giới chuyên môn khuyên bạn nên kích thích các giác quan theo những cách khác nhau. Ví dụ, tìm kiếm một tuyển tập bài hát mới, bịt mắt đối tác (có thể dùng một chiếc khăn mềm), để cô ấy/ anh ấy có thể tập trung vào các giác quan đang được kích thích. Ngoài ra, có thể sử dụng nước thơm (lotion) để xoa bóp cho bạn tình. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để kích thích các giác quan khác nhau của chính mình.

Nghỉ ngơi và thư giãn

Căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, thời kỳ mãn kinh, và đau ốm có thể làm giảm ham muốn tình dục của người phụ nữ. Nói chung, đàn ông sử dụng tình dục để giải tỏa căng thẳng, trong khi phụ nữ cần phải bình tĩnh và tránh căng thẳng để đạt được sự thỏa mãn trong tình dục. Nhiều cặp vợ chồng quan hệ tình dục vào cuối ngày, nhưng tại thời điểm này, năng lượng trong cơ thể đã ở mức thấp nhất. Nên chuẩn bị cho những cuộc yêu vào buổi sáng hoặc đầu ngày để có tinh thần sảng khoái và năng lượng tràn đầy khi bạn “yêu” và “được yêu”. Ngoài ra, hãy nói ra những kỳ vọng trong quan hệ tình dục với đối tác cũng có thể tăng niềm đam mê từ đối tác. Thư điện tử, tin nhắn, hoặc điện thoại phần trước khi trở về nhà có thể kích hoạt những kích thích của não bộ trước khi ái ân.

 

Theo Người Đô Thị

people like INLOOK.VN fanpage