Bạn đang ở đây

Hệ lụy "kinh hoàng" của đồ chơi tình dục

Bên cạnh giá trị kích thích nhu cầu tình dục tự nhiên của con người thì những loại đồ chơi này cũng tiềm tàng đầy ắp nguy hiểm đó.

Đồ chơi tình dục ngày càng trở nên thông dụng tại các nước trên thế giới. Nó được bán qua điện thoại, qua các trang web, thậm chí là công khai tại các cửa hàng. Theo các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, giới trẻ và giới trí thức là đối tượng sử dụng chủ yếu. Thực tế, bên cạnh giá trị kích thích nhu cầu tình dục tự nhiên của con người thì những loại đồ chơi này cũng tiềm tàng đầy ắp nguy hiểm.
 

Viêm nhiễm vùng kín  khi không sử dụng đúng cách

Khi sử dụng đồ chơi tình dục, bạn có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín rất cao. Đối với XX, máy rung và dương vật giả là hai “tội phạm” nguy hiểm nhất trong vấn đề này. Việc tác động mạnh và liên tục khi cảm xúc đang cao trào dễ khiến các ấy bị tổn thương thành âm đạo, gây xước và chảy máu, thâm chí còn gây kẹt đồ chơi trong tử cung. Ngoài ra, viêm nhiễm còn xảy ra khi bạn chưa vệ sinh "đồ chơi" của mình kỹ lưỡng khiến chúng còn sót lại những “tàn dư” sau khi dùng. Các bạn nên lưu ý rằng chúng thường tiếp xúc với môi trường trong cơ thể vì vậy vấn đề vệ sinh đồ chơi “người lớn” này là vô cùng quan trọng.   

  inlook.vn - hình ảnh

Đồ chơi tình dục chứa chất gây ung thư
 

Theo điều tra mới nhất của Bộ Y Tế Hoa Kỳ, 60% các sản phẩm đồ chơi tình dục này có chứa các chất độc hại như silicone và phthalates.
 

Silicone được dùng làm nguyên liệu chế tạo đồ chơi tình dục do chúng có độ dẻo, đàn hồi và có tính chất như “đồ thật”. Tuy nhiên, silicone không thấm nước khiến mồ hôi trong cơ thể bị ứ đọng, lỗ chân lông bị bít kín gây ra viêm nhiễm... Chưa hết, nếu chất tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt da mỏng trong nhiều giờ thì nó có khả năng sẽ gây ra mẩn ngứa, dị ứng.
 

Phthalates được tìm thấy chủ yếu trong các đồ nhựa (đồ chơi, thức ăn đóng hộp, giấy dán tường, dầu gội…), gây rối loạn hệ thống nội tiết và là nguyên nhân dẫn đến ung thư vú và gan. Ở XY, phthalates bị liệt vào danh sách các chất có hại cho cậu bé, “thủ phạm” sẽ làm rối loạn giai đoạn sinh tinh trùng (spermatogenesis), hậu quả là cả số lượng lẫn hoạt động của tinh trùng đều giảm thấp.

inlook.vn - hình ảnh

Gây nghiện như ma túy
 

Đồ chơi tình dục có thể gây nghiện như ma túy vì cũng là một cách đưa con người đến một trạng thái thoải mái, sung sướng. Việc cai nghiện cũng không dễ một khi lấy đi của họ thú vui này, chúng ta phải tạo ra một nguồn vui khác, trong khi tình dục lại là một bản năng vô cùng mãnh liệt. Sau những lần tò mò, người sử dụng các đồ chơi tình dục ngày càng phụ thuộc, đòi hỏi những kích thích tình dục ở mức cao và nhiều hơn.
 

Tuy nhiên, nghiện đồ chơi tình dục có thể điều trị được và có những giai đoạn tương tự cai nghiện các chất khác như rượu. Dù “con nghiện” không bị “hội chứng cai nghiện” như vật vã, nôn mửa, tiêu chảy, nhức đầu… nhưng vẫn cần được các bác sĩ hoặc các chuyên gia tâm lý hỗ trợ điều trị.

  inlook.vn - hình ảnh

Biện pháp cứu chữa
 

Theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lý, để hồi phục lại những sinh hoạt tình dục bình thường, người bệnh cần phải dần dần tự hạn chế “sử dụng không nghiêm túc” những dụng cụ hỗ trợ khi không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt - ăn uống - nghỉ ngơi, càng thuận theo tự nhiên càng tốt; tham gia các hoạt động ngoài trời như dã ngoại, thể dục... cho đến khi tìm được đối tượng “thật” để sẻ chia, giúp họ chấm dứt phụ thuộc vào “đồ giả”.
 

Theo MASK

people like INLOOK.VN fanpage