Bạn đang ở đây

Điều gì xảy ra trong cơ thể khi bạn làm 'chuyện ấy'?

"Chuyện yêu" luôn thu hút sự quan tâm của hai giới. Tuy từng giai đoạn, cảm xúc và các biểu hiện trên cơ thể bạn sẽ thay đổi.

 

Kích thích

Đây là phản ứng đầu tiên của mọi “cuộc yêu”. Trong giai đoạn này, serotonin được giải phóng vào cơ thể làm bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. 

Ở nam giới, nhịp tim và huyết áp tăng, đồng thời máu lưu thông nhiều hơn đến “cậu bé” dẫn đến sự cương cứng trong khi “cô bé” bắt đầu tiết dịch và cũng được kích thích hơn. Thời điểm này, hormone cảm xúc dopamine cũng được giải phóng làm tăng ham muốn “yêu” của cả hai người.

Điều gì xảy ra trong cơ thể khi bạn làm 'chuyện ấy'?
Ở giai đoạn kích thích, hormone cảm xúc dopamine được giải phóng làm tăng ham muốn "yêu" của cả hai người. Ảnh: Thehealthsite.

Bình ổn

Ở giai đoạn này, nhịp tim và hơi thở tiếp tục tăng, cả “cô bé” và “cậu bé” càng trở nên nhạy cảm và kích thích hơn. Bạn cũng có thể sẽ bị co thắt cơ bắp ở chân, tay và mặt.

Cực khoái

Đây là giai đoạn khoái cảm lên đến cực đỉnh của cả hai người. Toàn bộ cơ thể sẽ co thắt nhịp nhàng và giải tỏa những căng thẳng tình dục. Ở nam giới, cảm giác này đi kèm với hiện tượng xuất tinh, trong khi đối phương cảm thấy thích thú, hơi thở dồn dập.

Thỏa mãn

Đến giai đoạn này, cơ thể, nhịp tim và hơi thở từ từ trở lại trạng thái bình thường. Cả nam giới và phụ nữ đều cảm thấy thoải mái, thư giãn và thỏa mãn về “cuộc yêu” vừa xảy ra. Đây cũng là thời điểm phụ nữ thích được âu yếm vì não bộ giải phóng một hormone khiến họ muốn được che chở, bảo vệ.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage