Bạn đang ở đây

Dấu hiệu đàn ông hết yêu vợ

Luôn nghĩ đến tự do, không thể tha thứ cho những lỗi lầm của bạn đời, không muốn nói chuyện hay quan hệ chăn gối... là biểu hiện của hôn nhân bên bờ vực tan vỡ.

 

Hôn nhân là điểm đích của tình yêu, khi hai người xa lạ đột nhiên có tình cảm với nhau, giao ước với nhau bằng một đám cưới và tờ giấy chứng nhận hôn nhân. Một cuộc hôn nhân đến với nhau bằng sự tự nguyện thì cũng chẳng thể ràng buộc nhau cho đến cuối đời bởi trách nhiệm hay nghĩa vụ khi mà cả hai đã không còn yêu nhau hay tôn trọng nhau nữa.

Nếu những dấu hiệu dưới đây diễn ra thường xuyên trong gia đình thì bạn cần xem xét, cuộc hôn nhân này rất dễ có nguy cơ rơi vào vực thẳm:

Thường xuyên cãi vã

Bất đồng hay tranh luận trong cuộc sống là điều xảy ra thường ngày, hiếm có cặp vợ chồng nào sống với nhau cả đời mà không xảy ra bất đồng. Nhưng từ tranh luận xảy ra tranh cãi nảy lửa và chuyện đó diễn ra thường xuyên, từ những việc nhỏ nhặt cho đến việc lớn đều có thể biến thành những trận “võ miệng” không có hồi kết và hai bạn không còn muốn lắng nghe nhau nữa, thì đó là những dấu hiệu nghiêm trọng trong cuộc hôn nhân.

Ảnh minh họa: Telegraph.co.uk.

Luôn nghĩ về tự do

Trước đây khi cả hai còn mặn nồng, bạn và "nửa kia" lúc nào cũng đặt ra kế hoạch mình sẽ làm gì, có gì trong tương lai. Nhưng hiện tại, bạn luôn cảm thấy cuộc hôn nhân này như xiềng xích để buộc bạn lại và lúc nào bạn cũng ước ao về cuộc sống độc thân hoặc ít nhất là sẽ không có mặt bạn đời của mình trong đó nữa.

Hoặc bạn luôn mong muốn anh ấy/cô ấy đi đâu xa để bạn càng ít gặp càng tốt. Tất cả những dấu hiệu này cho thấy bạn đã chán người bạn đời của mình thực sự.

Không muốn làm “chuyện ấy”

Không phải vì bạn và họ không có cảm hứng tình dục mà dừng chuyện đó lại nhưng cả hai đã cảm thấy chán nhau đến mức chẳng còn chút cảm xúc khi gần gũi nhau. Vì vậy việc ít gần gũi nhau cũng không còn làm cho bạn cảm thấy lo lắng hay thèm khát nữa, mỗi khi có chuyện đó diễn ra bạn thấy như bị tra tấn. Đơn giản, vì tình cảm của bạn dành cho họ chẳng còn như trước thì làm sao những cảm xúc tình dục ấy có thể diễn ra thoải mái được.

Không thể tha thứ cho bạn đời

Bạn đời ngoại tình, bạo hành hoặc thiếu trách nhiệm với bạn, cho dù chưa ra tòa nhưng trong lòng bạn không thể chấp nhận hay tha thứ cho những hành vi đó. Bạn luôn cảm thấy đau khổ cho bản thân, oán giận người bạn đời thậm chí căm ghét họ.

Bạn rất muốn quên tất cả mọi chuyện đi nhưng nó luôn ám ảnh và khiến tâm hồn bạn chẳng thể nào thanh thản. Chuyện này tiếp tục kéo dài cũng sẽ có nguy cơ đưa cuộc hôn nhân đến tan vỡ.

Không muốn nói chuyện với bạn đời

Trước đây mọi chuyện vui buồn các bạn đều chia sẻ cho nhau nhưng hiện tại bạn chẳng muốn kể với đối phương bất cứ chuyện gì nữa. Thậm chí những công việc liên quan đến gia đình bạn cũng tự lặng lẽ quyết định mà chẳng cần phải bàn bạc với "nửa kia". Cuộc hôn nhân của bạn đang tệ đi rất nhiều rồi đấy.

Mất niềm tin

Niềm tin là yếu tố quan trọng để cho một cuộc hôn nhân bền vững, khi mất niềm tin thì cuộc hôn nhân sẽ khó tồn tại. Việc bạn hay người bạn đời không tin tưởng nhau sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu khiến gia đình trở nên ngột ngạt và nặng nề.


Theo VnExpres

people like INLOOK.VN fanpage