Bạn đang ở đây

Bật mí tuyệt chiêu giúp lấy lại "phong độ" cho các quý ông

Cùng với năm tháng, gánh nặng tuổi tác và sự giảm sút sức khỏe có tác động không nhỏ tới ham muốn tình dục của đấng mày râu.

Testosterone là hormon sinh dục nam do tinh hoàn và tuyến thượng thận tiết ra, có vai trò rất quan trọng với đàn ông. Nó tạo ra, duy trì và chi phối khả năng, cuộc sống tình dục của cả hai giới, đặc biệt quan trọng với đàn ông.

bí quyết lấy lại phong độ đàn ông
Tình dục là một trong những yếu tố quyết định hạnh phúc của cuộc hôn nhân.

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học, sự suy giảm lượng testosterone dưới mức bình thường (dưới 10 - 35nanomol/lít) là nguyên nhân chính gây nên giảm ham muốn tình dục, thường bắt đầu biểu hiện ở nam giới sau 45 tuổi. Nồng độ testosterone của nam giới suy giảm từ từ, bắt đầu ở tuổi 30 và tiếp tục giảm 0,8 - 1,3% sau mỗi năm. 

Ở tuổi 40 - 45, khi lượng testosterone sụt giảm nhiều (khoảng 30%), nam giới sẽ xuất hiện triệu chứng của suy giảm tính dục (có thể gọi là giai đoạn đầu của mãn dục nam) như: nhức đầu, mất ngủ, cáu gắt, mệt mỏi, mệt lả người, ngủ gà ngủ gật, da khô, tóc rụng, tóc bạc, khối lượng cơ giảm, cơ teo nhỏ đi, khối lượng mỡ lại tăng, dễ mắc các bệnh lý về tim mạch, xương khớp...

Đặc biệt, người bệnh giảm và mất ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm. 

Chế độ sinh hoạt, lối sống ảnh hưởng rất lớn đến khả năng “yêu” của bạn. Do đó, thực hiện được những điều sau bạn sẽ lấy lại được “phong độ” mà không cần đến viagra.

Tránh stress, hạn chế căng thẳng

Sự căng thẳng về tâm lý, áp lực công việc sẽ khiến bạn stress, khi đó sẽ làm tăng lượng hormone adrenaline làm cho các mạch máu bị ngắt quãng và bị chèn ép, lưu lượng máu cung cấp cho “cậu nhỏ” giảm xuống, không đều.

Ngược lại khi bạn cảm thấy thư thái, thoải mái thì sự lưu thông của các mạch máu sẽ bình ổn, sự cương cứng của “cậu nhỏ” luôn đạt mức tốt nhất.

Giữ huyết áp luôn ổn định

Lượng cholesterol trong máu sẽ phá vỡ mạch máu, ảnh hưởng đến sự lưu thống máu đến “cậu nhỏ” . Do đó, bạn cần duy trì huyết áp ở trạng thái ổn định. Thường xuyên đo huyết áp là giải pháp tốt nhất để kịp thời điều chỉnh.

Ổn định nồng độ testosterone

Testosterone của nam giới sẽ bị giảm dần theo độ tuổi, nhất là ở độ tuổi sau 40 trở đi. Sự suy giảm hormone sinh dục nam sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức “yêu” của bạn. Do đó, cần đến gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm tra sức khỏe của mình.

Theo Phunutoday

people like INLOOK.VN fanpage