Bạn đang ở đây

“Bảo trì” hôn nhân

Dù vợ chồng bạn mới cưới hay đã ở bên nhau nhiều thập kỷ, việc giữ "khoảng trời riêng" luôn là một thách thức, nhưng không có nghĩa là không làm được nếu bạn muốn.

1.“Anh yêu em” luôn cần thiết

Trong đời sống hôn nhân, nữ giới thường thích và ép chồng mình phải thường trực câu “anh yêu em”, hay băn khoăn và bắt chồng trả lời những câu hỏi như “anh có yêu em không”. Nhưng họ không biết rằng, chồng họ cũng cần những lời ấy biết bao. Thay vì kiếm tìm câu trả lời để thỏa mãn bản thân, bạn nên quan tâm, chăm sóc chồng một các chân thật nhất. Hãy mạnh dạn thổ lộ những lời yêu thương ngọt ngào, đây là chất kết dính tốt nhất đễ giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của chính bạn.

vợ chồng

2. Tự tin, lạc quan và vui vẻ

Cùng với bánh xe của thời gian và những mối lo toan cuộc sống, người phụ nữ thường có cảm giác mình già đi rất nhiều, chậm chạp hơn, kém hấp dẫn hơn… Đừng bao giờ có tâm lý ấy, chính nó là nhân tố trực tiếp khiến bạn nhanh già hơn. 

Hãy tự tin vào bản thân, thường xuyên đổi mới mình bằng những trang phục hay nuôi dưỡng sở thích mới…Tuy nhiên, nên biết cách làm đẹp cho cả hai, đừng để ông xã bạn luộm thuộm trong mắt mọi người.

Nụ cười thường trực trên môi giúp luôn tươi trẻ, không khí gia đình trở nên dễ chịu hơn và thật sự là tổ ấm của mỗi người chồng sau một ngày làm việc mệt nhọc.

3. Chăm dạ dày chồng

“Quản lý dạ dày đàn ông tức là bạn đang sở hữu trái tim họ”. Biết rõ khẩu vị, sở thích, thói quen ăn uống của chồng, không ngừng tìm tòi, không ngại ngần khi vào bếp để làm cho chồng những món ăn yêu thích là “chiêu hạ gục” ngay cả những ông chồng kĩ tính nhất.

Đừng vin vào cớ công việc ngập đầu mà quên đi thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Hãy giữ cho gian bếp nhà bạn luôn ấm, sức ấm ấy sẽ là nguồn sinh khí nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình.

4. Hãy cho chàng không gian riêng

Đàn ông ghét nhất là bị ràng buộc, mất tự do. Nếu chàng muốn có không gian yên tĩnh để tập trung suy nghĩ, bạn đừng nên là “vật cản” với nhiều “ý tưởng” vu vơ trong đầu như “phải chăng anh đang dối em điều gì?”, “anh lạ lắm!”… Thay vào đó, bạn chuẩn bị cho chàng tách cà phê hay một cốc nước hoa quả, bữa ăn khuya như là một sự san sẻ ngọt ngào và tâm lý nhất.

Nên tôn trọng, im lặng và lắng nghe những gì chàng nói. Chàng sẽ nhận thấy sự thông cảm và quan tâm của bạn, và càng yêu bạn hơn.

vợ chồng

5. Chung vai gánh vác kinh tế gia đình

Đừng ỷ lại, dựa dẫm thậm chí phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, điều đó rất dễ gây nhàm chán thậm chí áp lực cho đối phương. Ít nhất bạn cũng nên tìm cho mình công việc giản đơn nhất để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân như trang sức, quần áo, mỹ phẩm…

San sẻ gánh nặng cũng như những mối lo toan trong cuộc sống giúp đôi bên thêm gắn kết. Chàng sẽ cảm nhận hết tình yêu, sự quan tâm của bạn trong sự sẻ chia ấy.

6. Giữ thể diện cho chồng

Người phụ nữ khéo léo, biết vun vén cho gia đình luôn biết cách “vờ ngốc” trước mặt chồng. Dù thu nhập của chị em có cao hơn chồng hay về phương diện nào đó hơn hẳn chồng, đừng lấy đó làm niềm kiêu hãnh để hạ thấp thể diện chồng.

Trước mặt người thân, bạn bè nhất nhất phải biết giữ thể diện cho chồng. Có gì bức xúc nên chọn thời gian thích hợp để tỉ tê, nhỏ nhẹ góp ý.

Hà Châu

people like INLOOK.VN fanpage