Bạn đang ở đây

10 sự thật cực thú vị về anh chàng tinh binh

Có rất nhiều sự thật thú vị về “vận động viên bơi lội” tí hon này mà bạn chưa biết đó.

 

1. Tinh trùng và tinh dịch

Nhiều người vẫn lầm lẫn giữa hai khái niệm này. Chính xác thì tinh trùng là một phần của tinh dịch. Tinh dịch ngoài chứa tinh trùng còn chứa thêm nhiều chất có tác dụng bôi trơn hỗ trợ đường bơi thuận lợi hơn cho các chú tinh binh.

2. Không phải tinh binh nào cũng giống nhau

Mặc dù số lượng tinh trùng trong một lần “xuất trận” là cực kì lớn nhưng không phải con nào cũng giống con nào. Ngoài những con khoẻ mạnh cường tráng, cũng có nhiều con dị tật như có hai đầu, hai đuôi, đầu to đuôi nhỏ hoặc ngược lại.

3.  Tinh trùng cũng có giới tính

Tinh trùng cũng chia thành hai giới tính là nam và nữ. Tinh trùng nam thường bơi nhanh hơn nhưng tinh trùng nữ lại khoẻ hơn. Vì vậy, có thể gọi đây là một cuộc chiến giới tính cực kì căng thẳng giữa các tinh trùng.  

4. Trận chiến kinh khủng

Một chú tinh trùng trung bình phải chiến đấu với khoảng 200 triệu con khác để trở thành người chiến thắng. Vì vậy, hãy cảm thấy may mắn vì bạn chính là đại diện của chú tinh binh vô địch ấy. 

5. Cực kì chăm chỉ

Đúng vậy! Có thể gọi tinh trùng là những tay bơi cừ khôi. Chúng nỗ lực hết sức mình vì một mục đích cao cả: tiếp cận được với trứng. Chỉ có con mạnh nhất và khoẻ nhất sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

6. Tinh trùng không cần phải bơi tới trứng mà vẫn thụ thai được

Nghe có vẻ vô lý nhưng điều này đúng với trường hợp thụ tinh nhân tạo. Lúc này, bác sĩ sẽ chích thẳng tinh trùng được lựa chọn vào trứng, vì vậy coi như là khỏi mất công bơi lội.

7. Tinh trùng hay bị lạc đường

Thông thường chỉ có khoảng một nửa tinh trùng là biết phương hướng bơi thẳng đến trứng. Số còn lại thì sẽ bơi loanh quanh vòng vòng ở khu vực ngoài cho tới khi chết đi.

8. Tinh trùng không thích nóng

Để có những chú tinh trùng khoẻ mạnh, nhiệt độ xung quanh “cậu bé” không được quá nóng và hầm hơi. Bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao quần boxer nam luôn được thiết kế theo dạng thông thoáng và thoải mái nhất.

9. Quá trình sản xuất khác nhau giữa nam và nữ

Nếu nữ giới được sinh ra với tất cả số trứng mà họ cần trong đời thì nam giới liên tục sản sinh ra tinh trùng mới. Theo khoa học, 2 tháng là khoảng thời gian để một tinh trùng hình thành hoàn thiện.

10. Ăn gì bổ nấy

Bạn có biết rằng mùi vị của tinh trùng phụ thuộc rất nhiều vào thứ bạn ăn hàng ngày? Vì vậy, nếu là fan của “oral” và muốn giảm bớt nặng nhọc cho người yêu thì hãy tích cực ăn chay nhé. Theo khảo sát, khi ăn chay thì “mùi vị” của tinh trùng sẽ tốt hơn tinh trùng của người ăn mặn

Theo Yan

people like INLOOK.VN fanpage