Bạn đang ở đây

Lời khuyên cho người mới tập tennis

Tennis là một môn thể thao ngày càng phổ biến, nhiều người tham gia và có nhu cầu tập luyện. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, với những người cao tuổi, người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp cần tránh luyện tập quá sức.

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập tennis?
Nôn nóng, đốt cháy giai đoạn trong quá trình luyện tập. Tham gia chơi ngay khi chưa nắm vững các kỹ thuật cơ bản hoặc không khởi động kỹ trước khi luyện tập đều dẫn đến những thương tích khi luyện tập.
Tập quá sức. Người chơi tennis phải vận động liên tục nên việc tập luyện quá sức là nguyên nhân dẫn đến việc viêm đau, thương tích. Cần lưu ý rằng tập để giữ sức khỏe khác với tập để thi đấu.
Uống không đủ nước.
Uống bia giải khát sau khi tập ảnh hưởng không tốt đến gan và sức khỏe của người tập.
Chế độ dinh dưỡng không phù hợp.
Những sai lầm về kỹ thuật thường gặp khi tập luyện ứng với từng trường hợp cụ thể, điều này cần trao đổi trực tiếp với giáo viên hướng dẫn.
Lời khuyên
Đối với việc luyện tập tennis cần chuẩn bị về cả thể lực và tinh thần.
Để việc tập luyện có hiệu quả, có hứng thú thì người chơi phải thật thoải mái, thích thú với môn thể thao chứ không phải tập theo phong trào, theo mốt.
Trước khi chơi cần khởi động kỹ. Sau khi luyện tập cần thả lỏng các khớp, chạy nhẹ nhàng để cơ thể về trạng thái cân bằng. Nên kết hợp môn thể thao khác như chạy, nhảy dây để có đủ sức khỏe, hỗ trợ cho việc tập luyện tennis. Bên cạnh đó cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Trong quá trình tập luyện, cần tập đều, có hệ thống. Tốt nhất là mỗi tuần nên tập ba lần.
Tennis (quần vợt) là một môn thể thao không chỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành cho các giải đấu đỉnh cao mà còn thu hút được nhiều người luyện tập không phân biệt tuổi tác, giới tính. Luyện tập tennis có tác dụng tốt đến hệ tim mạch, hệ hô hấp, tăng cường sức khỏe, rèn luyện độ nhanh, bền, khéo léo cho cơ thể. Việc luyện tập tennis đều đặn, đúng kỹ thuật giúp cho người tập thêm hoạt bát, tinh thần thêm sảng khoái, cơ thể phát triển đẹp và cân đối.

Theo 24h

 

people like INLOOK.VN fanpage