Bạn đang ở đây

Lợi ích tuyệt vời từ aerobic dưới nước

Aerobic dưới nước là môn thể dục tương đối lạ nhưng có lợi ích thì rất tuyệt vời với người kiên trì luyện tập. Hơn nữa, đây là bài tập rất thú vị, chúng ta cùng tìm hiều và áp dụng nhé.

Giúp giảm cân

Cũng như mọi môn thể dục khác, aerobic dưới nước có tác dụng đốt cháy năng lượng, từ đó giúp giảm cân. Tuy nhiên, bạn cũng cần có một chút kỹ năng bơi lội. Bạn sẽ nhanh chóng thấy kết quả sau một thời gian chăm chỉ tập luyện.

Mang lại hiệu quả cao đối với những người béo phì

Những người mắc bệnh béo phì thường rất khó khăn trong việc di chuyển và tập luyện. Tuy nhiên, thể dục dưới nước cho phép họ cử động linh hoạt và dễ dàng hơn vì cơ thể nhẹ nhàng hơn nhờ sức đẩy của nước.

aerobic dưới nước

Ảnh minh họa

Tốt cho thai phụ

Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tập những động tác thể dục nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sự thay đổi hình dáng cơ thể và cân nặng khiến họ gặp khó khăn trong việc tập luyện thông thường. Aerobic dưới nước không chỉ dễ dàng hơn cho thai phụ mà còn có khả năng giúp giảm chứng đau thắt lưng và đau xương chậu thường gặp trong thời gian mang thai.

Hữu ích trong việc phục hồi chấn thương hoặc sau phẫu thuật

Bác sĩ thường khuyến cáo những bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc gặp chấn thương tập một số động tác thể dục để tăng cường khả năng hồi phục của cơ thể. Tuy nhiên, khi cơ thể còn yếu ớt, những bài tập đơn giản cũng trở nên khá khó khăn. Lúc này, aerobic dưới nước sẽ giúp ích bởi môn thể thao này không đòi hỏi người tập phải có cơ thể phù hợp, hơn nữa nó còn đem lại hiệu quả cao hơn trong việc cải thiện sức khỏe.

Thích hợp với người lớn tuổi

Thông thường, những người lớn tuổi thường gặp rất nhiều các vấn đề về rối loạn sức khỏe. Vì lý do này mà các bác sĩ thường khuyên họ nên đi bộ và tập thể dục thường xuyên. Đi bộ không phải là việc quá khó khăn, tuy nhiên những động tác thông thường khác lại không dễ dàng thực hiện chút nào đối với những người cao tuổi. Do đó, lựa chọn tập aerobic dưới nước sẽ dễ dàng và có ích hơn rất nhiều đối với những người ở độ tuổi này.

Nhìn chung, thể dục dưới nước sẽ giúp duy trì ổn định huyết áp và lượng đường trong máu. Hy vọng sau khi đọc xong bài báo, bạn sẽ có được những hiểu biết cơ bản về ý nghĩa của việc tập aerobic dưới nước. Nếu bạn đang đối mặt với những vấn đề sức khỏe đề cập ở trên thì nên chọn môn thể thao đặc biệt này thay vì theo đuổi những bài tập thông thường.

HC tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage