Bạn đang ở đây

Cầm vợt chơi tennis đúng cách

Chơi tennis là một cách rèn luyện cơ thể rất hữu ích. Đối với những ai bị bệnh béo phì thì tennis sẽ giúp đốt cháy một lượng lớn mỡ thừa. Chơi tennis cũng giúp các quý ông có một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh nhưng phải biết chơi đúng cách mới mang lại hiệu quả.

 

Cách cầm vợt tạo nên một sự khác biệt lớn khi chơi tennis. Nếu bạn chưa biết cách cầm vợt thì chúng tôi sẽ chỉ bạn ngay sau đây.

chơi tennis

Tạo khoảng cách cầm vợt phù hợp giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay

Bạn dùng tay thuận nắm chắc vợt (bàn tay được đặt một góc xiên theo các dây quấn vợt) và phải có khả năng để các ngón trỏ phù hợp với các ngón khác trong lòng bàn tay sao cho có một khoảng không gian nhỏ giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay.
Nếu khoảng trống không đủ cho ngón trỏ, bạn nắm quá chặt. Nếu khoảng trống giữa ngón tay và lòng bàn tay quá rộng, bạn nắm quá lỏng. Nắm quá chặt thì chắc chắn bạn cần một sức mạnh rất lớn để làm vợt không xoắn trong lòng bàn tay của bạn. Nếu nắm quá lỏng thì cần ngăn chặn sự cố cho cổ tay của bạn và muốn thay đổi cách nắm vợt trong khi đánh khó hơn và mất sức nhiều hơn.
Nếu nắm vợt không đúng cách kéo dài có thể dẫn đến những vấn đề không tốt cho khuỷu tay của bạn.


Dùng thước để đo khoảng cách

 

Nếu bạn không khéo tay thì có thể sử dụng một cây thước để tập nắm vợt đúng kích cỡ với tay bạn. Mở rộng lòng bàn tay và khép các ngón tay lại với nhau, dùng thước đo từ nếp gấp ở giữa lòng bàn tay đến điểm cuối của ngón tay đeo nhẫn. Việc này đối với bạn sẽ dễ dàng hơn luyện tập ngay trên cây vợt.
Thật ra, các cán vợt bình thường hiện nay không hề giảm kích thước so với trước đây. Nếu tay bạn có kích cỡ lưng chừng thì nên chọn một cây vợt phù hợp là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn cũng có thể chọn một loại găng tay giảm nhiệt.
Cả hai phương pháp đều làm tăng trọng lượng vợt và việc cầm vợt dễ dàng đúng cách hơn. Vậy là dù khối lượng bổ sung hơi bất lợi nhưng nó lại mang lại nhiều tác dụng hữu ích hơn.
Chúng tôi khuyến cáo bạn nên luyện tập cách nắm vợt một cách đều đặn. Hơi lạnh, cầm vợt đúng cách giúp bạn dễ dàng điều khiển vợt và cảm thấy thoải mái hơn khi chơi.

Tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage