Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
Nghe theo tin đồn, mẹ suýt mất con
Mang thai đứa con đầu lòng nên chị Hoàng hồi hộp và lo lắng. Ngoài việc ăn uống, ngủ nghỉ, đi đứng đúng quy cách, chị Hoàng còn nghe ngóng các cách giúp bé yêu thông minh, xinh xắn. Khi biết mình mang thai bé gái, chị càng có quyết tâm để con xinh đẹp ngay từ trong trứng nước. Cứ ở đâu có tin đồn gì là chị Hoàng lại ghi chép kĩ lưỡng, lên mạng tìm hiểu và “chốt” nên nghe theo mẹo nào.
Đầu tiên, chị đặt chỉ tiêu “tạo” cho công chúa làn da trắng bóc. Nghe theo lời khuyên, chị cật lực ăn trứng, uống nước dừa. Chị ăn nhiều tới mức đôi khi muốn trớ ra mà vẫn nhắm mắt nhắm mũi nuốt vào. Thôi thì vì tương lai nhan sắc của con, chị phải cố gắng. Ngoài ra, chị bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C như táo, cà chua, nho, cam, dâu,… Trong đó, chị đặc biệt tập trung vào táo vì táo được đánh giá là có chứa nhiều vitamin C nhất, ăn nhiều táo sẽ giúp cải thiện màu da của bé yêu từ trong bụng mẹ.
Còn chị Huệ có chồng là tiến sĩ nên mong ước lớn nhất của chị lại là con thông minh, khỏe mạnh. Và thông minh luôn là tiêu chí đầu tiên. Khi mang bầu, chị tỉ mỉ lựa chọn thức ăn bổ sung cho não. Chị Huệ chia sẻ: “Khoa học đã chứng minh 70% sự phát triển não trẻ em xảy ra khi các bé còn nằm trong bụng mẹ. Vì vậy những gì người mẹ ăn trong quá trình mang thai là rất quan trọng. Chính vì vậy, tôi phải lập cả ‘phác đồ’ ăn uống để giúp con thông minh”. Vậy là chị tuyệt đối tuân thủ theo lời khuyên của “khoa học”, ăn đồ ăn có lợi cho sự phát triển trí não của bé như rong biển, quả óc chó, các loại rau củ, các loại sữa giàu canxi, thịt, cá, thịt gà, cây họ đậu.
Chị Huệ cho biết, ngay từ khi bé mới một tuần tuổi trong bụng mẹ, chị đã áp dụng chế độ ăn làm sao để giúp con siêu thông minh. Chị tin tưởng, khi ra đời, bé dù không kiệt xuất nhưng ít nhất cũng kiếm được tấm bằng tiến sĩ như bố.
Mẹ suýt mất con
Bé Bông chào đời được hơn 1 tháng nhưng chị Hoàng vẫn chưa hết hoảng hồn. Chị không còn quan tâm bé trắng hay đen mà chỉ thở phào nhẹ nhõm: “May mà không mất con”. Vì muốn con trắng trẻo, chị Hoàng đã ăn đủ các thứ trên đời được quảng cáo là “có tác dụng làm trắng da” như nước dừa, trứng, táo,… Chính vì ăn quá nhiều thứ nên chị không biết thực phẩm nào khiến chị bị ngộ độc. Tệ hại hơn, bé Bông của chị cũng bị chuẩn đoán ngộ độc theo mẹ. May mà mức độ ngộ độc của bé chưa tới mức báo động nên bác sĩ quyết định “vẫn để sinh”.
Chị Hoàng hoảng hồn: “Vì ăn quá nhiều thức ăn nên tôi không biết mình ngộ độc từ đâu. Khi nghe tin có thể mất con tôi khóc nhiều lắm. Tôi ân hận vì mình quá ham mê làn da trắng. Lúc sắp mất con tôi mới nhận ra con xấu đẹp thế nào không quan trọng. Quan trọng là cháu khỏe mạnh, không khuyết tật”. Còn về làn da trắng? Chị Hoàng lắc đầu: “Tôi ăn uống theo đúng chế độ sản sinh ra da trắng thế mà bé Bông vẫn đen nhẻm giống bố. Nếu là trước kia, chắc tôi buồn lắm nhưng bây giờ điều đó không còn quan trọng”.
Trong khi đó, chị Huệ cũng suýt mất con vì ăn uống. Chẳng là chế độ ăn của chị quá nghiêng về thực phẩm giúp bé thông minh nên chị bị… suy dinh dưỡng. Vì quá yếu, chị có nguy cơ sảy thai bất cứ lúc nào. May mà bác sĩ phát hiện ra kịp điều chỉnh chị ăn theo chế độ ăn bình thường. Bây giờ cu Nam nhà chị đã 3 tuổi. Bé không có biểu hiện “thần đồng” như chị kỳ vọng. “Nhưng cũng không sao. Sinh con ra rồi tôi mới nhận ra sức khỏe của con mới là điều quan trọng nhất”.
Chị Huệ cũng chia sẻ các bà mẹ mang bầu không nên quá tin tưởng vào chế độ ăn uống để con trắng trẻo, thông minh, tóc đẹp, cao to… theo kỳ vọng của bố mẹ. Còn nếu quá ham mê, các bà mẹ vẫn nên cân bằng chế độ ăn uống và lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, đừng chỉ vì nghe nói ăn thực phẩm này tốt thì sẽ ăn triền miên suốt cả thai kỳ.
Theo Hạ Lan - Afamily