Bạn đang ở đây

Dấu hiệu cơ thể 'hạn hán' nước nghiêm trọng

Thông qua triệu chứng thường xuyên đau đầu, nước tiểu vàng và bị táo bón, bạn hãy nghĩ tới việc mình bị mất nước kéo dài nhé!

1. Bị đau đầu thường xuyên

Nếu không uống nước mỗi ngày, tình trạng cơ thể mất nước sẽ diễn ra nhanh và nghiêm trọng. Đồng thời, bạn mất đi nhiều muối khoáng cần thiết như sodium và kali bởi lẽ chúng tồn tại trong nước mà cơ thể đã bị mất. 

Mất muối thực sự khiến lượng chất hóa học tạo nên máu thay đổi rất nhiều. Trong khi đó, não bộ lại rất nhạy cảm với những biến đổi ấy, dẫn tới tình trạng đau đầu. Hệ quả này càng trở nên xấu đi tỷ lệ thuận với lượng nước bị mất.  

Mất nhiều nước, lượng máu giảm dẫn tới ít ô-xy được đưa lên não bộ. Điều này gây ra mạch máu giãn nở và khiến bạn đau đầu dữ dội hơn.

dehydrated-art-5073-1419869213.jpg

2. Nước tiểu màu vàng đậm

Có vẻ như vô lý, nhưng màu, mùi nước tiểu là dấu hiệu điển hình, dễ nhận biết tình trạng cơ thể đang "gào thét" vì thiếu nước. Cụ thể, khi uống đủ nước, chất thải được thanh lọc ra khỏi cơ thể rất tốt. Ngược lại, khi cơ thể bị tích tụ nhiều tạp chất không tốt sẽ nảy sinh bệnh tật.

3. Bị táo bón

Đường bài tiết một lần nữa cảnh báo triệu chứng cơ thể “khô hạn”. Lý do tương tự như nước tiểu có màu đậm và bốc mùi nặng hơn bình thường. Nước giúp đào thải chất cặn bã ra khỏi ruột già và cơ thể. Vì vậy, nếu không có nước làm chất bôi trơn, nhiệm vụ của hệ bài tiết khó mà thực hiện tốt.

Theo Ione
people like INLOOK.VN fanpage