Bạn đang ở đây

Bí quyết vàng cho cô nàng kinh nguyệt không đều

Nếu kinh nguyệt của bạn không xuất hiện đều đặn hàng tháng bạn sẽ cần điều trị để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 


 

Kinh nguyệt của phụ nữ là thời điểm tử cung bong các niêm mạc và hiện tượng chảy máu âm đạo xảy ra. Tùy vào đặc điểm cơ thể của mỗi người, trung bình 1 chu kỳ kinh nguyệt (bắt đầu từ ngày "chảy máu" đầu tiên đến trước ngày "chảy máu" ở chu kỳ tiếp theo) kéo dài từ 21 đến 35 ngày. Kỳ "đèn đỏ" trung bình kéo dài từ 3 đến 5 ngày.

Bí quyết vàng cho cô nàng kinh nguyệt không đều
Nếu kinh nguyệt của bạn không xuất hiện đều đặn hàng tháng bạn sẽ cần điều trị.

Nếu kinh nguyệt của bạn không xuất hiện đều đặn hàng tháng như trên được gọi là kinh nguyệt không đều và bạn sẽ cần điều trị để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Thay đổi lối sống

Một số phụ nữ bị kinh nguyệt không đều vì họ tập thể dục quá nhiều. Giảm tần suất và cường độ tập luyện của bạn có thể giúp chu kỳ của bạn trở lại như bình thường. Hoặc thư giãn và yêu đời có thể loại bỏ nguyên nhân stress dẫn đến kinh nguyệt không đều. 

Tránh vận động quá mạnh

Tránh vận động quá mạnh như chạy, nhảy hay mang vác đồ quá nặng. Không nên thực hiện chế độ giảm cân quá mức, vì thiếu chất cũng là nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều.

Uống nước ép trái cây

Các chuyên gia cho biết, khi chị em thường xuyên uống các loại nước ép nho, cà rốt, khổ qua hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả trong việc giúp điều chỉnh chu kỳ hành kinh.

Tránh stress

Trong trường hợp khi đến kiểm tra sức khỏe do tình trạng KNKĐ, việc đầu tiên bác sĩ sẽ hỏi chị em là có bị vấn đề gì gây stress không? Vì stress không chỉ gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều mà còn là nguyên nhân đằng sau những rối loạn sức khỏe khác. Do vậy, để cải thiện tình trạng này, chị em phải cố gắng giảm mức stress càng nhiều càng tốt.

Theo Phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage