Bạn đang ở đây

Sự giống nhau "kỳ lạ" giữa bộ ảnh của ekip Đỗ Mạnh Cường và Yves Saint Laurent

Những shot hình trong bộ ảnh Black funeral (Đám tang đen) của ekip Đỗ Mạnh Cường đang khiến cư dân mạng xôn xao bởi sự tương đồng của chúng với một bộ ảnh tưởng niệm Yves Saint Laurent trên Vogue Ý từ năm 2008.

Hôm nay (08.01), những hình ảnh mới trong bộ ảnh Black funeral (Đám tang đen) gồm nhiều trang phục của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã được nhiếp ảnh gia Milor Trần công bố trên trang Facebook cá nhân.

Sự kết hợp của không gian u ám của nơi nghĩa địa cùng vẻ ma mị của các người mẫu nổi tiếng như Lê Thúy, Lê Thanh Thảo, Vũ Tuấn Việt… đã khiến bộ hình tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Một trong nhưng hình ảnh có độ tương đồng gần như 100% trong hai bộ ảnh

Tuy vậy, các cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra, ý tưởng bộ hình này có quá nhiều điểm trùng hợp với bộ ảnh tưởng nhớ nhà thiết kế tài ba Yves Saint Laurent trên Vogue Ý năm 2008: Từ màu ảnh đen trắng, khuôn hình, tạo dáng của người mẫu tới bố cục của nhiều bức ảnh đều giống nhau một cách "khó hiểu". Bộ ảnh trên Vouge Ý cũng mang tên tương tự" Funeral Fashion (Thời trang đám tang).

Là nhà thiết kế cho những ngôi sao hàng đầu trong showbiz như Tăng Thanh Hà, Linh Nga... nhưng Đỗ Mạnh Cường đã từng dính phải nhiều nghi án đạo nhái thiết kế trang phục của Sarah Burton, John Galliano, Victoria Beckham trong các show thời trang của riêng mình. Vị giám khảo của Next Top Model cũng luôn đưa ra nhiều lí luận để phủ nhận những sản phẩm của mình là "hàng nhái".

Bộ ảnh Black funeral nằm trong chiến dịch quảng cáo của thương hiệu DMC by Đỗ Mạnh Cường vừa được tung ra vào hôm nay (08.01). 

Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Milor Trần thực hiện.

Trong khi đó, bộ ảnh Yves Saint Laurent Tribute được thực hiện vào năm 2008 bởi nhiếp ảnh gia Steven Meisel.

 

Hai bộ ảnh có sự trùng hợp kỳ lạ về mặt màu sắc, bố cục và ý tưởng.

Những shot hình khác biệt hiếm hoi trong bộ hình của ekip Đỗ Mạnh Cường.

Theo Dân Việt

people like INLOOK.VN fanpage