Bạn đang ở đây

Project Tango: Cảm nhận thế giới 3D với smartphone mới của Google

Project Tango là tên của một dự án công nghệ mới nhất của Google. Hiện đang được phát triển bởi một nhóm có tên Advanced Technology and Projects (ATAP), nhóm này được Google giữ lại từ Motorola trước khi bán Motorola cho Lenovo.

[Hình: projecttango3_1020_large_verge_medium_landscape.jpg]


Trong dự án này người ta sẽ phát triển một chiếc điện thoại Android sử dụng màn hình 5" và được trang bị đầy đủ các loại cảm biến để có thể tự động vẽ lại một bản đồ không gian 3D gần như hoàn chỉnh ở những nơi mà bạn đi qua.
 

[Hình: projecttango1_1020_verge_super_wide.jpg]


Theo đó, phần cứng của chiếc điện thoại Tango đã được tùy biến để phục vụ cho chức năng vẽ bản đồ không gian 3D. Mỗi giây, chiếc điện thoại này có thể thực hiện được hơn 250.000 phép đo của không gian xung quanh, tự động cập nhật vị trí hiện tại, điều hướng theo thời gian thực và kết hợp tất cả lại với nhau để tạo thành một bản đồ không gian 3D xung quanh bạn.
 

[Hình: projecttango2_1020_verge_super_wide.jpg]

[Hình: projecttango4_1020_verge_super_wide.jpg]

[Hình: projecttango5_1020_verge_super_wide.jpg]


Hiện Google mới chỉ phân phối giới hạn 200 mẫu máy Project Tango đến các lập trình viên chuyên nghiệp để phục vụ mục đích phát triển. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết ở video giới thiệu dưới đây.
 

 

Theo Ars Technica, The Verge

people like INLOOK.VN fanpage