Bạn đang ở đây

Android duy trì ngôi đầu bảng

Trong tháng 7, hệ điều hành Android vẫn tiếp tục chiếm ưu thế và duy trì ngôi đầu bảng trên thị trường hệ điều hành dành cho các thiết bị di động. Đó là thông báo mới nhất mà Millennial Media vừa đưa ra.

Thời gian vừa qua, nền tảng Android tiếp tục gia tăng thị phần khi nó có mặt ngày càng nhiều trên các thiết bị di động. Android duy trì vị trí nền tảng hàng đầu trên thị trường tháng thứ 8 liên tiếp.

Android - inLook.vn

Theo số liệu thống kê của Millennial Media, thị phần của Android đã tăng từ 51% trong tháng 6 lên mức 61% trong tháng 7. Trong khi đó, nền tảng iOS của Apple đứng ở vị trí thứ 2 với 21% thị phần. Nền tảng BlackBerry của RIM đứng xếp ở vị trí thứ 3 với 14% thị phần.

Đối với một số nền tảng di động khác như Symbian - nền tảng này đã giảm hơn 1% thị phần, chỉ chiếm 2% thị phần trên thị trường. Bên cạnh đó, Windows Phone duy trì mức thị phần trên thị trường là 2%.

Trong lãnh vực các nhà sản xuất, Samsung giành được một số lượng thị phần đáng kể, tăng 28% trong vòng 1 tháng, trong khi đó, Motorola có tên trong bảng xếp hạng 5 nhà sản xuất di động hàng đầu với việc 3 sản phẩm điện thoại của hãng nằm trong top 20 điện thoại hàng đầu.

Samsung - inLook.vn

Ngoài ra, nghiên cứu điều tra của Millennial Media cho biết thêm, điện thoại iPhone của Apple được lựa chọn là dòng smartphone phổ biến nhất trong tháng 7 với 13,6% thị phần. Nexus S đứng ở vị trí thứ 2 với 5,73% thị phần. BlackBerry Curve xếp hạng 3 với 5,23% thị phần.

Theo VTV

people like INLOOK.VN fanpage