Bạn đang ở đây

iPhone cũ dần khan hàng, rục rịch tăng giá

Sau thời gian dài gây sốt trên thị trường, các kho hàng iPhone cũ đang khan hiếm dần, đặc biệt là bản iPhone 5.

“Kho hàng cũ số lượng có hạn. Với mức độ tiêu thụ mạnh như vài tháng vừa qua tại Việt Nam, có thể, máy cũ sẽ hết nguồn nhập”, anh Tuấn Anh - một người buôn iPhone trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

Anh này cho biết, giá nhập iPhone trong những ngày qua đã tăng nhẹ. Hiện tại, các cửa hàng vẫn giữ nguyên mức giá bán đối với tất cả các dòng máy, chấp nhận ăn lãi ít hơn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, cửa hàng sẽ tăng giá máy.

iPhone cũ dần khan hàng, rục rịch tăng giá
Kho hàng iPhone cũ đang khan hiếm dần. Ảnh: Tuấn Anh.

Theo một số chủ buôn, iPhone 5 có nguy cơ hết hàng cao nhất. Mẫu máy này có sức tiêu thụ mạnh tại Việt Nam do giá bán rẻ, kiểu dáng đẹp mắt. Tuy nhiên, máy đã chính thức dừng sản xuất từ 2013, thay thế bằng iPhone 5C, nên lượng hàng cũ không nhiều. Hiện tại, iPhone 5 qua sử dụng có giá khoảng 5 triệu đồng bản 16 GB, màu đen. Các bản dung lượng 32, 64 GB và bản màu trắng cao hơn vài trăm nghìn đồng. Riêng bản khoá mạng có giá dưới 4 triệu đồng.

Với việc kho hàng iPhone qua sử dụng đang khan hiếm dần, các chủ hàng tỏ ra lo ngại về chất lượng của máy không được tốt như giai đoạn đầu. “Thông thường, cửa hàng phải lọc kỹ máy trước khi nhập về bán cho khách để tránh rủi ro về chất lượng hàng hóa. Khi kho hàng khan hiếm, cơ hội để chọn lựa ít hơn. Chất lượng máy vì thế có thể cũng giảm xuống so với giai đoạn đầu”, anh Minh Trí - chủ một cửa hàng di động tại Thái Hà (Hà Nội) nhận định.

Chia sẻ về doanh số thời gian gần đây, các chủ hàng cho biết sức mua iPhone qua sử dụng đã giảm, một phần vì cơn sốt thị trường không còn lớn như trước, một phần do đang là giữa năm, nhóm khách hàng học sinh, sinh viên đang nghỉ hè.

Những mẫu iPhone có sức bán tốt gần đây bao gồm iPhone 4S (giá khoảng 3 triệu đồng cho bản 16 GB), iPhone 5, iPhone 5S (khoảng 7 triệu đồng, bản 16 GB màu xám).

Trong khi đó, iPhone 6 là model có doanh số tốt nhất. Máy qua sử dụng có mức giá khá hấp dẫn - xấp xỉ 12 triệu đồng. Đây phần lớn là sản phẩm mới, chất lượng đảm bảo nên có sức mua cao. Riêng mẫu iPhone 4, nhiều cửa hàng đã dừng bán do cấu hình quá lỗi thời trong khi iPhone 5C (3,5 triệu bản lock, 4,5 triệu bản quốc tế 16 GB) cũng có sức bán không cao sau cơn sốt hồi tháng 4.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage