Bạn đang ở đây

12 sự thật thú vị về son môi

Những sự thật về son môi dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn có biết rằng đã có thời phụ nữ đã phải đấu tranh để được tô son hay bạn có biết rằng hầu hết các loại son môi đều có vảy cá là thành phần tạo nên....chắc chắn bạn sẽ còn phải bất ngờ với những sự thật rất thú vị và kỳ lạ xung quanh thỏi son môi. Cùng tìm hiểu nhé.
 

1. Chi tiêu lớn

Thực tế cho thấy hầu hết phụ nữ chi khoảng 15.000$ vào việc mua sắm các món đồ trang điểm trong đó có 1.780$ vào việc đầu tư cho những thỏi son.
 

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 1


2. Son lâu trôi

Kỹ sư sinh hóa Hazel Bishop đã phát minh ra son lâu trôi trong khi làm việc trong phòng thí nghiệm của một bác sĩ da liễu sau Thế chiến II.

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 2

3. Thỏi son đắt nhất

Một trong những son môi đắt tiền nhất trên thế giới là thỏi son kim cương của Guerlain có tên gọi Kiss Kiss, được làm từ 110g vàng 18 carat và trang trí bằng 199 viên kim cương 2,2 carat. Thỏi son này có giá là 1,3 tỷ đồng (62.000 USD).

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 3

4. "Giải phóng" son môi

Elizabeth Cady Stanton, Charlotte Perkins Gilman, và những người khác theo chủ nghĩa nam nữ bình quyền đã tô son như một biểu tượng giải phóng khi họ tham gia vào cuộc biểu tình "phụ nữ đòi quyền bầu cử" (đầu thế kỷ 20 ở Anh) năm 1912.

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 4


5. Son môi là một biểu tượng

Cả đàn ông và phụ nữ ở Ai Cập cổ đại đều sự dụng son như một biểu tượng của họ. Họ sử dụng những cái que gỗ ướt để đánh son, và màu sắc được ưa chuộng là màu đỏ tươi, màu xanh đen và màu cam.

6. Son môi được sử dụng như một lời mời gọi

Trong Hy Lạp cổ đại, gái mại dâm dùng son môi để phân biệt họ với những người đàn bà quyền quý Trong thực tế, có một luật lệ đó là gái mại dâm không được đi ra ngoài nếu không tô son để tránh việc đánh lừa đàn ông rằng họ là những người đàn bà quyền quý.

7. Khi ở Rome

Nếu bạn là một người phụ nữ giàu có ở thời La Mã cổ đại, bạn sẽ có một đội ngũ tạo mẫu tóc và trang điểm chuyên nghiệp được gọi là "cosmatae" để tô son môi của bạn mỗi ngày. Nhưng thật không may là những thỏi son thời ấy có chứa các chất độc hại như chì trắng, tảo thạch y gây hại cho sức khỏe.

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 5


8. Biểu ngữ Elizabeth Taylor

Elizabeth Taylor - người phụ nữ nổi tiếng với câu nói "Pour yourself a drink, put on some lipstick, and pull yourself together" như một biểu ngữ nổi tiếng về việc "hãy cứ là chính mình với màu son của bạn" lại cáu kỉnh, khó chịu đến mức kỳ quặc khi nói đến son đỏ, trong một số bộ phim, khi đang dàn dựng, bà cấm những diễn viên khác thoa màu son đỏ như bà, cứ như màu son đỏ là một dấu hiệu riêng của nữ diễn viên này vậy.

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 6


9. Khuyến khích tinh thần

Trong khi tất cả các mỹ phẩm khác bị hạn chế ở Anh trong Thế chiến II, nhưng son môi vẫn được sản xuất vì Winston Churchill cảm thấy nó giúp thúc đẩy tinh thần.

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 7


10. Thành phần "lâu đời"

Ngoài các thành phần độc hại mà chúng ta đã biết có trong son môi thì ít ai biết rằng có một thành phần khác đã tồn tại trong son môi cho tới bây giờ đó là thành phần vảy cá, ngày nay thành phần này vẫn được sử dụng để tạo độ bóng cho son.

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 8


11. Chỉ số "ánh nhìn" cho từng màu son

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Manchester, người đàn ông nhìn vào phụ nữ đánh son lâu hơn phụ nữ không đánh son. Họ bị mê hoặc bởi son môi màu đỏ và nhìn chằm chằm vào nó trung bình 7,3 giây; đối với son môi màu hồng là h 6,7 giây, và đối với những phụ nữ không đánh son, để môi trần thì chỉ số này là 2,2 giây.

12 sự thật thú vị và kỳ lạ về son môi 9


12. Sức mạnh kỳ diệu

Chúng ta đều biết rằng việc đánh son có thể mang lại sự tự tin cũng như giúp chuyển đổi tâm trạng. Nhưng ở Anh, những năm 1500, người ta tin rằng son môi lại có một sức mạnh kỳ diệu. Nữ hoàng Elizabeth đã có một niềm tin rất lớn về sức mạnh "chữa lành" của thỏi son môi và người ra đã tìm thấy hẳn nửa inch son trên đôi môi của bà khi bà chết.

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage