Bạn đang ở đây

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp

Đôi khi, những phương pháp chăm sóc sắc đẹp hàng ngày bạn vẫn sử dụng lại mang đến những tác dụng ngược cho chủ nhân.

1. Chỉ dùng một loại nước tẩy trang
 

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp


Không ít quý cô chỉ dùng một loại nước tẩy trang duy nhất cho khuôn mặt mình (gồm cả mắt, môi và da mặt). Thực tế, vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, vì thế chúng cần một loại nước tẩy trang riêng biệt. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng nước tẩy trang có chứa dầu cho mắt để loại bỏ lớp trang điểm hiệu quả nhất.

Ngoài ra, ngay sau khi tẩy trang, bạn cũng nên rửa mặt ngay bằng nước ấm (khoảng 35 độ) để bảo vệ da mặt mình hiệu quả nhất.

2. Không dưỡng ẩm da khi trang điểm

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp


Da bạn luôn "hô hấp" trong mọi thời điểm, chính vì thế, khi không được dưỡng ẩm, da bạn sẽ tiếp thu nước từ những nguồn khác - cụ thể là lớp trang điểm bám trên mặt bạn khi trang điểm. Lúc ấy, chỉ sau tối đa 2 giờ, lớp trang điểm trên mặt bạn sẽ nhạt dần hoặc thậm chí biến mất. Đó cũng là lí do vì sao bạn nên dưỡng ẩm trước khi trang điểm. Khi đã dùng kem dưỡng ẩm, bạn có thể dùng bất kì loại mĩ phẩm nào mà mình thích.

3. Thoa dầu xả lên toàn bộ tóc

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp


Phần lớn phái đẹp vẫn quen bôi dầu xả lên toàn bộ mái tóc, bởi chúng mang đến cảm giác mềm mượt tuyệt đối cho mái tóc bạn. Nhưng thực tế, chỉ có phần đuôi tóc thường khô và xơ hơn mới cần đến dầu xả. Ngoài việc lãng phí dầu xả một cách vô ích, việc bôi dầu xả lên toàn bộ mái tóc còn khiến tóc bạn trở nên bết dính (với tóc ẩm) và khiến da đầu bạn bị gáu (với tóc khô hoặc tóc thường).

4. Xịt nước hoa sau khi mặc quần áo

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp


Thực chất, nước hoa được phát mình để xịt trực tiếp lên da bạn (chứ không phải quần áo hay tóc). Nhiều phụ nữ vẫn có thói quen xịt nước hoa lên tóc hay quần áo, bởi chúng khiến họ cảm nhận mùi nước hoa trên cơ thể mình rõ ràng hơn. Nhưng nước hoa khi bám lên vải hoặc tóc sẽ mất đi mùi hương vốn có.

Trước khi mặc quần áo, bạn hãy xịt một ít nước hoa vào cổ, cổ tay, mang tai để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, bạn không được chà xát lên vùng da vừa xứt nước hoa. Điều này sẽ phá vỡ cấu trúc phân tử của nước hoa và làm biến dạng mùi hương.

5. Tắm quá lâu

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp


Các cô nàng vẫn luôn nghĩ việc ngâm mình hàng giờ trong bồn nước mới là cách tắm "vương giả" và lãng mạn nhất, hoặc họ nghĩ nếu tắm càng lâu, kì cọ càng lâu thì cơ thể sẽ càng sạch. Nhưng kết quả thì hoàn toàn ngược lại, việc ngâm mình trong nước quá lâu (dù tắm bồn hay vòi sen) và kì cọ quá mạnh tay với hi vọng tẩy sạch da chết khiến da bạn mất đi độ ẩm và chất lipid tự nhiên. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến da bạn bị khô.

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn chỉ nên tắm tối đa 15 phút, và đừng dùng tay kì cọ bản thân. Hãy dùng miếng bọt biển hay bông tắm có nguyên liệu tự nhiên (như xơ mướp) để loại bỏ da chết an toàn và làm sạch cơ thể.

6. Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt 

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp


Nhiều bạn gái vẫn hay nghĩ rằng chỉ số SPF càng cao nghĩa là da bạn càng được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, kem chống nắng chứ SPF 15 có thể ngăn chặn đến 93% tia UVB, trong khi những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên chỉ ngăn chặn được 4% tác hại. Thêm vào đó, không có loại kem chống nắng nào là không thấm nước "waterproof" như công dụng thường được in trên bao bì. 

Vì thế các chuyên gia khuyên bạn tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 15, và sau 2 tiếng bạn nên thoa kem chống nắng một lần (nếu vận động hoặc phơi mình lâu dưới nắng) để bảo vệ da một cách hoàn hảo nhất.

 

Theo Hương JJ -TTVN

people like INLOOK.VN fanpage