Bạn đang ở đây

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG MINH SẼ CHI PHỐI XU HƯỚNG THỂ DỤC NĂM 2019

2019 được dự đoán là năm người tập thể dục không thích đến phòng gym nữa mà ứng dụng công nghệ trực tuyến để tập tại nhà.

 

Dưới đây là những xu hướng thể dục được dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm trong năm 2019, theo Healthline.

Luyện tập tại nhà

Việc rèn luyện thân thể không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ của các phòng tập gym nữa. Thói quen tập thể dục tại nhà được cho là sẽ trở nên phổ biến trong năm mới.

Bạn có thể xây dựng phòng tập thể dục ngay trong chính căn nhà của mình bằng cách sử dụng công nghệ phát trực tuyến. Các ứng dụng công nghệ cho phép bạn theo dõi các lớp học đang diễn ra ở nơi khác, giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và tiền bạc.

Các bài tập ngắn

Khoa học đã chứng minh rằng không có bài tập nào là quá ngắn, mỗi một phút vận động đều có thể mang lại hiệu quả. Việc lặp lại một bài tập 10 phút ba lần cũng mang lại lợi ích tương tự như tập luyện trong 30 phút liên tục. Bài tập vận động cường độ cao, hay còn gọi là HIIT, cũng nằm trong xu hướng này.

Vận động ở cường độ cao đem lại kết quả tương đương và đôi khi còn tốt hơn so với việc vận động trong thời gian dài vì khi đó nhịp tim của bạn sẽ tăng mạnh hơn giúp đốt nhiều calo hơn. Xu hướng năm mới sẽ tập trung nhiều vào việc kết hợp HIIT với các bài tập như yoga, giãn cơ, zumba và pilates.

Quyền anh (Boxing)

Các môn võ thuật như quyền anh được cho là sẽ thu hút đông đảo người tham gia trong năm mới. Đấm bốc là một cách tuyệt vời để tập luyện ở cường độ cao, đồng thời đem lại cho bạn cảm giác hưng phấn như một chiến binh. Những người tham gia môn thể thao này thường cảm thấy sung mãn hơn khi họ rèn luyện qua những động tác chiến đấu.

Ảnh: Popsugar.

Ứng dụng công nghệ

Các thiết bị thể thao sẽ càng trở nên thông minh hơn vào năm 2019. Các loại máy chạy bộ thông minh và các thiết bị thể dục khác đều được trang bị tính năng phát trực tuyến.

Các ứng dụng thông minh này cho phép bạn vừa đạp xe vừa theo dõi tiến độ trên máy tính bảng. Màn hình sẽ hiển thị hình ảnh ngọn đồi hoặc các chướng ngại vật khác để mô phỏng cường độ luyện tập. Ngoài ra, bạn còn có thể kết nối và thi đấu với những người dùng khác.

Các thiết bị theo dõi thông minh

Các thiết bị theo dõi cá nhân như Apple Watch hay Fitbit sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi vào năm 2019.

Độ chính xác đóng vai trò chủ chốt. Người dùng muốn theo dõi lượng calo bị đốt cháy, nhịp tim, thời lượng giấc ngủ, cường độ và thời gian tập luyện.

Thư giãn

Chúng ta thường chỉ chăm chú vào rèn luyện thể chất mà quên mất việc thư giãn để cơ thể được phục hồi sau khi vận động mạnh.

Dành thời gian để massage và thư giãn cơ đóng vai trò lớn trong sự phát triển cơ bắp cũng như sức khỏe tổng thể.

Các xu hướng thư giãn năm nay tập trung vào thiền định, thói quen chăm sóc bản thân và kỹ thuật thở.

Theo vnexpress.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage