Bạn đang ở đây

Mặc đẹp với 5 phút mỗi sáng

Bạn muốn tiết kiệm thời gian cho việc chọn lựa và mặc đồ mỗi sáng thức dậy?

Với nhiều người, việc xuất hiện trước cửa nhà mỗi ngày với một vẻ ngoài hoàn hảo chỉ mất không tới 15 phút. Nhưng cũng có những người loay hoay tới cả tiếng trước tủ quần áo, phụ kiện mà vẫn luẩn quẩn với câu hỏi “mặc gì bây giờ?”.

Vậy đâu là bí quyết mặc đẹp mà bạn cần? Bạn muốn tiết kiệm thời gian cho việc chọn lựa và mặc đồ mỗi sáng thức dậy? Những lời khuyên dưới đây sẽ có ích cho bạn.

1. Kiểm tra thời tiết cả tuần

Thời đại của công nghệ nên không hề khó khăn cho bạn khi muốn xem trước dự báo thời tiết của những ngày sắp tới. Nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng đây là bước đầu tiên giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian mỗi ngày. Đặc biệt vào những ngày mùa đông, thời tiết lên xuống thất thường.

Hôm nay có thể nóng đổ mồ hôi nhưng sáng mai cũng có thể khiến bạn đông cứng vì lạnh. Vì vậy, đừng để khi bước ra khỏi nhà rồi mới cáu gắt vì tại sao hôm nay trời lại lạnh thế? sao mình không mang theo áo khoác sớm hơn? Hãy để ý một chút tới thời tiết khu vực bạn sống và để sẵn những thứ cần dùng như áo khoác, khăn ấm, mũ len hay một đôi boot lông thỏ để không bị anh chàng thời tiết đánh gục trong một buổi sáng nào đó nhé.

- 1

- 2

Kiểm tra thời tiết trước vài ngày sẽ khiến bạn không gặp rắc rối với một chiếc áo lông giữa trời nắng hay chiếc áo cộc tay khi nhiệt độ đang xuống thấp

- 3

- 4

Mất không quá 5 phút để bạn lướt qua tình hình thời tiết nhưng sẽ tiết kiệm được ít nhất 15 phút cho bạn vào mỗi buổi sáng

 


2. Sắp xếp quần áo và giày vào đêm hôm trước

Đây là bước quan trọng nhất khiến bạn không phải cuống cuồng lên vào mỗi sáng. Hãy tạo cho mình thói quen nghĩ tới việc ngày mai mình sẽ mặc gì trước khi đi ngủ. Ý thức trong đầu bộ đồ, đôi giày mình sẽ sang vào sáng hôm sau và chuẩn bị chúng một cách cẩn thận, buổi sáng của bạn sẽ vô cùng nhẹ nhõm và dễ chịu.

Hãy đảm bảo chiếc áo sơ mi bạn cần cho buổi phỏng vấn vào sáng mai đã được là thẳng và treo lên mắc. Đôi giày cao gót đen đã lâu bạn không đụng tới được lau chùi sạch sẽ. Và hãy đặt chúng gần nhau. Chỉ việc thức dậy, trang điểm nhẹ nhàng và mặc bộ đồ đã được chuẩn bị sẵn, còn gì tuyệt hơn phải không nào?

 

- 5

- 6

Để riêng giày và quần áo cần mặc cho sáng hôm sau là điều mà các cô gái thông minh thường làm

 

- 7

- 8

Đó là bí quyết đơn giản để có được diện mạo hoàn hảo mà không phải vội vàng mỗi buổi sáng

3. Nhật ký ăn mặc

Có thể bạn sẽ thấy hơi rắc rối nhưng cũng giống như việc chi tiêu, bạn nên có một quyển sổ tay nho nhỏ, ghi lại những bộ đồ bạn mặc mỗi ngày, vì người ta thường có xu hướng không nhớ nổi những gì mình đã mặc vào trước đó khoảng một tuần lễ.

Nếu bạn không muốn thứ Hai tuần này mặc lại chiếc váy của thứ Hai tuần trước thì hãy ghi lại và xem qua mỗi ngày. Việc ghi chép này biết đâu còn giúp bạn có thêm cảm hứng cho việc kết hợp các món đồ với nhau theo những cách mới mẻ và thú vị hơn.

- 9

- 10

Bỏ vài phút ghi chép mỗi ngày sẽ khiến việc chọn đồ và ăn mặc của bạn trở nên thú vị hơn

- 11

- 12

- 13

Thêm cảm hứng mix đồ từ thói quen ghi chép

4. Để riêng các phụ kiện

Còn gì khó chịu hơn việc bạn muốn đeo một chiếc vòng cổ nhưng nó lại nằm chung với vô số thứ vòng vèo, khuyên nhẫn khác và đang rối tung lên. Có người đã phải mất cả tiếng đồng hồ để gỡ những chiếc vòng yêu quý ra khỏi mớ lộn xộn như thế chỉ vì trót để chung với những món đồ khác.

Vậy bạn đừng mắc phải sai lầm này nhé! Hãy có một chiếc giá nho nhỏ chuyên dùng để treo phụ kiện thời trang. Nó sẽ vô cùng hữu dụng và cũng không chiếm nhiều diện tích trên bàn trang điểm của bạn.

- 14

- 15

Một chiếc giá để phụ kiện nhỏ xinh sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà nhưng sẽ vô cùng hữu dụng mỗi khi bạn cần tới chúng

 

- 16

- 17

Một chút phụ kiện giúp bạn thu hút hơn

 

Theo Khám phá

people like INLOOK.VN fanpage