Bạn đang ở đây

Gợi ý thay đổi tóc mái đón Tết

Thay vì chú trọng thay đổi kiểu cách tổng thể, bạn chỉ cần chỉnh sửa một chút phần tóc mái.

1. Mái vòng cung
 

 

Năm vừa qua đánh dấu sự quay trở lại của mái bằng Cleopatra nhưng hãy làm mới mình với chút biến tấu. Thay vì đường cắt gọn tạo cảm giác cứng trên khuôn mặt thì bạn hãy tỉa mái vòng cung sẽ tạo cảm giác mềm mại và nữ tính hơn rất nhiều.
 


Tuy nhiên, chỉ lưu ý nhỏ với những bạn có khuôn mặt tròn hoặc góc cạnh thì nên tỉa mỏng phần mái. Với kiểu mái này bạn có thể để đuôi tóc xuông thẳng hay lọn xoăn đều rất thích hợp.

 

2. Mái linh hoạt
 

 

Cùng xu hướng Undone (tóc tạo kiểu tự nhiên), kiểu mái xéo tỉa layer (nhiều lớp so le nhau) cũng được biến thể thành tóc mái linh hoạt. Thay vì sự gọn gàng, chải chuốt thì kiểu mái này tạo cảm giác hơi lộn xộn có chủ đích, đường rẽ ngôi hay những lọn tóc không theo trật tự nào.
 


Kiểu mái này rất hợp với những lọn xoăn bồng bềnh, tuy nhiên nếu bạn muốn để kiểu mái này thì cần sắm cho mình lọ sáp mềm hoặc mousse để giữ những lọn tóc mái theo ý thích sáng tạo của bạn.

 

3. Nhuộm highlight tóc mái
 

 

Vẫn trên tông màu tóc của bạn nhưng thêm sắc tím hay đỏ, xanh ở vài lọn tóc mái sẽ tạo sự phá cách rất lớn cho toàn bộ mái tóc. Nếu muốn nhuộm highlight với những gam màu rực thì màu tóc nền của bạn càng sáng càng làm bật được mảng tóc nhấn nhá.
 


Còn nếu bạn là người muốn có sự thay đổi liên tục, hãy chọn sáp nhuộm màu hoặc màu nhuộm tạm thời (có thể làm sạch sau khi gội) để tạo kiểu theo ý tưởng này.

 

4. Tết mái
 


Không cần nói nhiều vì đây vốn là xu hướng từ cuối năm trước nhưng đến giờ nó vẫn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Vì thế, với những bạn có tóc mái dài thì tạo kiểu thế này sẽ là một gợi ý thú vị.

Theo Xinhxinh
people like INLOOK.VN fanpage