Bạn đang ở đây

GIẢM CÂN CŨNG CẦN TÂM LÝ THOẢI MÁI

Hãy giữ tâm lý thoải mái khi tiến hành giảm cân, đừng quá đặt nặng và áp đặt mục tiêu sẽ khiến bạn stress.

Trong việc giảm cân, việc kiểm soát lượng calo trong khẩu phần ăn hàng ngày là điều rất quan trọng. Thế nên những người đang giảm cân thường có thói quen đếm lượng calo hấp thu. Tuy nhiên ngoài những mặt tốt nó cũng có nhiều hạn chế nhất định. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng việc đếm calo hàng ngày?

 

1. Bạn sẽ không stress vì chuyện ăn uống

Khi ngừng thói quen đếm calo, tâm lý thèm ăn vặt, muốn ăn một món gì đó cho đã bụng sẽ biến mất. Bằng cách chú ý đến các món ăn trên đĩa của mình thay vì chăm chăm lo vượt calo, bạn cũng sẽ cảm nhận được hương vị cùng màu sắc của món ăn. Bạn sẽ ý thức được việc mình phải nghiêm túc trong giảm cân, ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn vặt bằng thực phẩm chế biến sẵn, thay vì ép buộc mình hạn chế món ăn ngon.

2. Bữa ăn sẽ ngon miệng hơn

Nếu bạn không thuộc tuýp người có thể chịu được áp lực giảm cân với việc lên kế hoạch chi tiết, phân tích, tính toán lượng calo thì bạn nên ngừng việc đếm calo hàng ngày. Thay vào đó tập trung chế biến món ăn khoa học, ăn nhiều rau củ quả, bổ sung các loại hạt, thịt nạc, cá vào khẩu phần ăn. Bạn sẽ ăn ngon miệng hơn mà vẫn giảm cân mà chẳng cần khổ sở đếm calo.

3. Bạn sẽ giảm cân

Khi bạn đếm calo, bạn thường có xu hướng lựa chọn những thực phẩm chế biến sẵn có ghi rõ hàm lượng calo bên ngoài bao bì, thay vì tự nấu ăn cho mình. Khi đó việc đếm calo trở thành vô tác dụng và bạn sẽ chẳng giảm được cân nào. Các thực phẩm đóng gói sẵn có hàm lượng dinh dưỡng thấp nhưng lượng calo lại cực kỳ cao, sẽ khiến bạn tích mỡ nhiều hơn. Vì thế hãy ngừng đếm calo nếu bạn thấy quá gò bó và không thể tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc đi kèm.

4. Bạn sẽ nhiều năng lượng hơn

Không đếm lượng calo mỗi bữa sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng để tập luyện các bài tập giảm cân hơn. Giảm cân mà không kết hợp tập luyện thì sẽ không bao giờ có thể thành công được. Bạn chú ý đến vấn đề này nhé. Bạn ăn nhiều nhưng chăm chỉ tập luyện thì vẫn có thể giảm cân.

5. Bạn sẽ kiểm soát được sự thèm ăn và cảm giác ăn no của mình

Khi bạn coi thức ăn như một phương tiện giảm cân thay vì nguồn năng lượng cho cơ thể, bạn sẽ thất bại trong việc cảm nhận vị ngon của món ăn. Khi đó bữa ăn sẽ như một sự bắt ép, miễn cưỡng, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa, từ đó lượng calo hấp thu không được chuyển hóa thành năng lượng mà bị tích tụ thành các lớp mỡ dưới da. Không đếm calo bạn sẽ kiểm soát được cảm giác thèm ăn và ăn no của mình.

Theo WHM

people like INLOOK.VN fanpage