Bạn đang ở đây

Bí quyết làm đẹp ‘khó hiểu’ của phụ nữ Nhật

Tiêu chuẩn và xu hướng làm đẹp ở mỗi thời gian, giai đoạn và nền văn hóa đều khác nhau. Thậm chí có những xu hướng làm đẹp không làm chị em xinh đẹp hơn mà còn có thể khiến chị em trở nên kỳ lạ và khác thường.
Điều này có thể đúng đối với xu hướng làm đẹp ở đất nước Nhật Bản. Có thể những thứ mà người Nhật cho là đẹp thì ở phương Tây lại là điều nhiều người muốn tránh. Bởi ở đất nước mặt trời mọc mọi xu hướng làm đẹp đơn giản là đều hướng đến tiêu chí giúp cho chị em trở nên đáng yêu – kawaii.
 
 
Trong khi đôi mắt và cái mũi nhỏ cùng mái tóc đen thẳng của các cô gái Nhật được người phương Tây coi là đẹp thì các bạn gái Nhật lại muốn thay đổi nó. Nhiều phụ nữ Nhật sẵn sàng dùng nhiều cách khác nhau để đạt được vẻ đẹp mà họ cho là đẹp. 4 mốt làm đẹp  dưới đây rất được phụ nữ Nhật Bản yêu thích nhưng lại là điều “khó hiểu” trong suy nghĩ của nhiều người phương Tây.
 
 
1. Da trắng
 
Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm giúp làm trắng da ở bất cứ cửa hàng bán đồ làm đẹp hay mỹ phẩm ở khắp nơi trên đất nước mặt trời mọc. Trong khi các cô gái ở châu Âu và Mỹ muốn có một làn da rám nắng khỏe khoắn , dành thời gian ở những bờ biển đầy nắng và thực hiện các bài tập ngoài trời thì với phụ nữ Nhật, làn da trắng luôn được yêu thích. Điều này cũng phù hợp với lý tưởng thẩm mĩ từ xưa ở Nhật Bản. 
 
 
2. Răng nanh
 
Theo quan niệm thông thường, một hàm răng đẹp phải đều, trắng nên nếu một người có hàm răng khập khiễng, không đều thì họ đều cần đến sự can thiệp của nha khoa thẩm mĩ. Nhưng ở Nhật Bản, các cô gái đều mong muốn có hàm răng với hai chiếc răng nanh đáng yêu.
 
 
3. Mí đôi
 
Người phương Tây rất thích những đôi mắt mang hình quả hạnh nhân của người châu Á.  Nhiều phụ nữ Nhật Bản không cho rằng mắt của mình đẹp nên họ tìm cách để tạo thêm mí mắt bằng cách phẫu thuật tạo mí hoặc dùng đến sự hỗ trợ của sản phẩm làm đẹp.
 
 
4. Túi mắt
 
Trong khi túi mắt khiến chị em trông già, mệt mỏi và chỉ có thể dùng kem  để che đi đôi mắt gấu trúc thì một số cô gái Nhật Bản lại dùng dụng cụ trang điểm vẽ túi mắt thêm to và rõ nét hơn. Vì thế họ trang điểm cho phần dưới mắt rất kỹ, thậm chí có người còn làm nó sưng húp lên. 
 

Theo Depplus

people like INLOOK.VN fanpage