Bạn đang ở đây

Bí quyết cho những cô dâu cưới vào mùa hè

Thay vì chọn một chiếc váy cưới bồng bềnh, nhiều lớp, bạn thử cân nhắc mặc váy cưới ngắn, may bằng chất liệu nhẹ như lụa, chiffon...


 

- Trang điểm:
  

Không nên trang điểm quá đậm, khi mồ hôi đổ quá nhiều sẽ làm lem nhem phấn, màu mắt... Trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, dùng loại phấn không trôi để giữ lớp trang điểm lâu nhất có thể. Cô dâu cũng nên mang theo phấn trang điểm để thỉnh thoảng dặm lại nếu phấn bị trôi do mồ hôi ra quá nhiều.
 

- Chọn váy:
Những kiểu váy công chúa, váy bồng bềnh nhiều lớp, may bằng các chất liệu vải dày... sẽ làm khổ cô dâu khi phải đứng tiệc quá lâu và đi lại nhiều trong thời tiết nóng nực. Bạn có thể cân nhắc chọn váy ngắn, chất liệu thông thoáng như lụa, chiffon...
  

Nếu vẫn muốn được một lần diện chiếc váy cưới bồng bềnh, bạn thử may váy bằng chất liệu voan và chỉ mặc lúc làm lễ cưới. Khi đi chào bàn, cô dâu nên thay bằng váy ngắn để mát mẻ và dễ dàng di chuyển. Với chú rể, bạn cũng nên chọn vải may vest bằng chất liệu mềm, nhẹ, thoáng mát.
 

- Bôi kem chống nắng: 
 

Nếu làm đám cưới ngoài trời, cô dâu phải nhớ dùng thêm kem chống nắng.
 

- Uống nhiều nước:
 


 

Để tránh cơ thể bị mất nước, gây mệt mỏi và uể oải, cô dâu nên thường xuyên uống nước. Khi đã trang điểm, việc uống nước khó khăn thì bạn có thể uống bằng ống hút.
 

- Ăn uống hợp lý:
Một chế độ ăn uống đảm bảo và nghỉ ngơi hiệu quả sẽ giúp cô dâu có sức khỏe dẻo dai khi làm đám cưới trong ngày hè oi ả.
 


 

Theo Ngoisao

people like INLOOK.VN fanpage