Bạn đang ở đây

7 nguyên tắc chọn mỹ phẩm cho da bị mụn

Bạn phải cực kỳ cẩn trọng trong việc chọn mỹ phẩm cho da bị mụn để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến da.

 

Lựa chọn sữa rửa mặt thật chuẩn: Chọn một sữa rửa mặt với công thức đặc biệt dành cho làn da mụn trứng cá và có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide để kiểm soát mụn trứng cá. Nên lựa chọn các mỹ phẩm cho da mụn chiết xuất từ thành phần thiên nhiên như lá trà, chanh hoặc nha đam, bạc hà rất tốt cho làn da mụn.

 

 

 

Hãy chọn sản phẩm không có mùi. Hương liệu là một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng cho da. Ngay cả một số sản phẩm được cho là “không mùi” (unscented) vẫn có thể chứa thành phần hương liệu trong cấu tạo của mình. Vì vậy, bạn nên tìm thông tin cho thấy sản phẩm đó không có hương liệu bằng dòng chữ “fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”.

 

 

 

Không lựa chọn các mỹ phẩm chứa dầu: Đa số các loại tinh dầu không an toàn cho da mụn. Các mỹ phẩm được chế tạo từ dầu hỏa, dầu khoáng và dầu hoa hướng dương là những loại tinh dầu không thể thấm qua lỗ chân lông. Do vậy, thành phần dầu trong mỹ phẩm sẽ làm tắc lỗ chân lông, làm tình trạng mụn của bạn ngày một trầm trọng hơn.

 

 

 

Sử dụng kem chống nắng không nhờn dành riêng cho da dầu với chỉ số chống nắng SPF 30. Ưu tiên sử dụng các loại kem chống nắng có chứa thành phần oxit titan để bảo vệ làn da một cách tối ưu và đa năng nhất.

 

 

 

Chọn mua những loại mỹ phẩm đã quen dùng, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, chất lượng tin cậy được và không gây dị ứng. Không nên mua mỹ phẩm sử dụng theo người khác hoặc các loại mỹ phẩm pha chế truyền khẩu. Trước khi dùng một loại mỹ phẩm mới nào, nên bôi thử một ít trên phần da nhỏ, sau vành tai chẳng hạn, trong vòng ít nhất 24-48 giờ. Sau đó, nếu không thấy có phản ứng gì lạ tại chỗ mới có thể sử dụng tiếp.

 

 

 

Nên lựa chọn phấn bột sẽ tốt hơn các phấn dạng nén. Các loại phấn trang điểm như phấn mắt, phấn trang điểm mặt, phấn má thường có chứa mica - một thành phần khoáng chất rất thông dụng. Các loại hộp đựng phấn cũng được chế tạo từ nguyên liệu mica có thể gây một số kích ứng cho làn da như làm bít lỗ chân lông. Vì vậy, bạn không nên chọn loại phấn có tính “shimmer” quá cao (mỏng và cho độ che phủ tốt, bóng và bắt sáng tự nhiên).

 

 

 

Lựa chọn kem dưỡng ẩm và phấn trang điểm thật chuẩn. Trước khi trang điểm, nên lựa chọn kem dưỡng ẩm dành riêng cho da mụn. Thay vì những loại kem dưỡng ẩm mang lại cảm giác mềm mại và dễ chịu cho da thường, nên sử dụng kem dưỡng ẩm dạng lỏng hoặc huyết thanh để có thể thẩm thấu da tốt hơn và chống nhờn.

 

Theo Kiến Thức

 

people like INLOOK.VN fanpage