Bạn đang ở đây

"Thắp sáng" ngày mưa

Đang vào thời kỳ mưa bão, sao bạn không sắm cho gia đình một chiếc dù thật tiện lợi trong cả ngày mưa và cả... đêm mưa nữa?

Việt Nam là một thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nên ngoài việc chịu những đợt nóng của mùa khô còn cả những trận mưa kéo dài trong mùa mưa. Áo mưa là một "trang phục" hữu dụng mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng trang bị cho mình và gia đình, tuy nhiên những chiếc dù (ô) cũng là một vật không thể thiếu.

 

 

Trong những ngày nắng gắt hoặc khi trời mưa, nếu phải di chuyển trong phạm vi gần thì dù là vật không thể thiếu. Một chiếc dù tốt không chỉ vừa vặn, nhỏ gọn, bền mà còn phải thực hiện đúng chức năng che được nắng hoặc nước mưa cho người dùng. Với chiếc dù này việc đi lại trong những ngày mưa của bạn sẽ trở nên dễ dàng không chỉ ban ngày mà cả ban đêm.

 

 

Được thiết kế giống hệt một chiếc dù bình thường, nhưng điều đặc biệt là thân của nó lại có thể phát sáng được! Bí mật này đơn giản là một hệ thống đèn led được giấu bên trong thân dù, khi cho pin (loại pin AAA phổ biến) vào cán và xoay nhẹ theo chiều on-off là có thể bật-tắt đèn tùy theo nhu cầu sử dụng.

 

 

Ưu điểm của đèn LED là không tốn nhiều năng lượng, mức độ sáng vừa phải, ít tỏa nhiệt và không làm chói mắt người sử dụng. Việc dùng chiếc dù này để đi trong đêm không chỉ thực hiện đúng chức năng che mưa mà vừa có thể soi đường cho người sử dụng vừa giúp những người đi đường xung quanh thấy, tránh những va chạm đáng tiếc.

 

 

Ngoài loại cho người lớn có kích thước khoảng 82 cm (khoảng 450 g) còn có loại cho trẻ em với kích thước nhỏ hơn: 68 cm (khoảng 350 g). Loại cho trẻ em có các đèn led được gắn trên các nan xung quanh dù thay vì ở thân dù, nhìn vừa vui mắt, vừa đề phòng được trường hợp các bé nghịch ngợm có thể làm gãy thân dù gây nguy hiểm.

 

 

Loại cho người lớn có giá 1.050.000 đồng/chiếc; loại cho trẻ em có giá 945.000 đồng chiếc và có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Loại dù này bán rất chạy ở Nhật Bản và các nước châu Á lân cận, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng lưu niệm hoặc đặt mua trên các web bán hàng uy tín trong và ngoài nước.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: JTS

people like INLOOK.VN fanpage