Bạn đang ở đây

Mẹo "giải quyết" vết côn trùng đốt siêu nhanh

Mùa này tai nạn do côn trùng đốt gây nên rất nhiều, làm cách nào để cấp cứu làn da thật nhanh khỏi các vết côn trùng đốt đây?
Rửa sạch bằng xà phòng
 
Đây là một trong những công đoạn đầu tiên mà bạn cần làm khi bị côn trùng cắn. Để loại bỏ các chất độc tại vùng da bị côn trùng cắn, chúng ta hãy rửa sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.
 
Việc rửa sạch vết cắn sẽ khiến bạn bớt khó chịu hơn, tránh được việc chà xát làm vết thương lan rộng. Đồng thời, nó còn giúp loại bỏ vi khuẩn, không cho chúng có cơ hội xâm nhập sâu vào bên trong.
 
Mẹo "giải quyết" vết côn trùng đốt siêu nhanh 1
 
Làm dịu cơn ngứa nhờ nước đá
 
Các bạn có thể sử dụng những viên đá lạnh thoa đều lên vùng da bị côn trùng cắn. Nhiệt độ thấp của nước đá có tác dụng như một liều thuốc gây tê, giúp giảm đau rát hoặc ngứa ngáy nhanh chóng.
 
Ngoài ra, nước đá cũng làm hạn chế tình trạng sưng phồng khi bị côn trùng cắn. Đặc biệt, nó còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn vào vết cắn, bảo vệ vết thương khỏi tình trạng nhiễm khuẩn.
 
Giảm độc tố với nước cốt chanh
 
Nước cốt chanh có tác dụng như một chất khử trùng, giúp diệt vi khuẩn và phòng tránh nhiễm trùng. Chất acid có trong chanh có thể làm trung hòa các chất độc mà côn trùng đã tiết vào cơ thể chúng ta.
 
Các bạn chỉ cần dùng một vài lát chanh mỏng và cọ xát trực tiếp lên vết côn trùng cắn. Nó sẽ giúp bạn làm giảm ngứa chỉ trong giây lát thôi đấy!
 
Mẹo "giải quyết" vết côn trùng đốt siêu nhanh 2
 
Nước muối diệt khuẩn
 
Đây là một gia vị có sẵn trong nhà bếp của chúng ta. Khi bị côn trùng cắn, các bạn hãy pha muối với một chút nước và thoa lên vùng bị cắn. Nước muối không chỉ làm dịu vết cắn của côn trùng, mà nó còn có tác dụng sát khuẩn, chống viêm và ngăn chặn sự phồng rộp.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch baking soda (thuốc muối) để đắp lên vết thương. Nó giúp giảm ngứa chỉ sau vài phút, đồng thời còn giúp vết cắn chóng lành hơn nữa đó!
 
Lưu ý
 
- Khi bị côn trùng cắn, các bạn không nên gãi, nặn hay chà xát khu vực da đó. Nó sẽ khiến nọc độc cùng các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây nên những biến chứng nặng nề.
 
- Các bạn có thể ngăn chặn côn trùng bằng cách trồng các loại cây thảo dược như chanh, hương thảo, húng quế, bạc hà, hoa hồng phong lữ… Các loài cây này có tác dụng như một loại thuốc diệt trừ sâu bọ, ngăn không cho chúng đến gần chúng ta.
 
- Các vết côn trùng cắn thường ít nguy hiểm. tuy nhiên, nếu bị côn trùng lạ cắn hoặc có những biểu hiện khác thường, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra nhé!
 
Theo Tapchi365
people like INLOOK.VN fanpage