Bạn đang ở đây

Tuổi 23, những phụ nữ quyền lực làm gì?

Để trở thành những người phụ nữ quyền lực, giàu có nhất trên thế giới họ đã phải làm việc và có những quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời.
Stevie Nicks 

Ở tuổi 23 Stevie Nicks là một nghệ sĩ nghèo đói tại Los Angeles. Bà từng làm việc và sống chung với người bạn trai, nhạc sĩ Lindsey Buckingham. Cuộc sống tại thời điểm đó của Stevie Nicks vô cùng khó khăn. Bà đã phải làm việc như một nhân viên phục vụ bàn.
 


Bà chia sẻ, Buckingham đã từng làm việc với những ca sĩ tên tuổi như Janis Joplin và Jimi Hendrix nhưng cũng chẳng được bao lâu. Vì không có đủ tiền, không có phòng thu lớn, không thể làm thay đổi tên tuổi của họ. 

“ Tôi và Lindsey đã ở bên nhau và trải qua mọi khó khăn. Chúng tôi cùng làm việc trong một phòng thu lớn, cùng gặp những người nổi tiếng. Chúng  tôi làm những điều mình thích và cảm thấy tuyệt vời dù cho người khác có bảo đó là kỳ quái. Điều đó đã khiến chúng tôi có động lực để tiếp tục với ca khúc “Landslide”. 

Rachel Zoe

Trước khi xây dựng thương hiệu cho chính mình, Rachel Zoe đã từng là trợ lý thời trang của tạp chí YM . Để có thể sống ở New York và mức lương 18 nghìn USD bà đã phải nỗ lực làm việc rất nhiều. Ngay sau đó, Rachel Zoe đã bắt đầu tự học thiết kế, bà đã gặp không ít khó khăn trong thời gian này. Bà phải làm việc 20 giờ mỗi ngày và không có lấy một ngày nghỉ trong tuần.

 


Hillary Clinton

Hillary Clinton đã dành nhiều thời gian của mình để sống hết mình khi còn là con gái tuổi đôi mươi. Bà đã từng từ chối cuộc hôn nhân với vị tổng thống thứ 42 của Mỹ để quyết tâm theo học trường luật Yale. Đây là khoảng thời gian bà đã suy nghĩ rất nghiêm túc về quyết định của mình trước sự lựa chọn giữa chồng và sự nghiệp. Bà đã từng cảm thấy rất đau khổ vì quyết định này.

 


Jane Fonda

Không mang trong mình dòng máu hoàng gia Hollywood nhưng Jane Fonda vẫn luôn tự tin ở tuổi đôi mươi. Việc phải làm cho cha tự hào là một áp lực lớn đối với một cô gái trẻ song bà vẫn cố gắng rất nhiều.

 


Khi ở tuổi 23, Jane Fonda đã rời bỏ đại học Vassar College và dành nhiều thời gian nghiên cứu nghệ thuật ở Paris. Bà đã rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định đó. Cũng phải mất tới 5 năm, Jane Fonda mới có thể ghi dấu ấn của mình trong giới chính trị nhờ phong trào đòi bình đẳng nữ quyền.


Joan Didion

Joan Didion đã sớm trở thành một biên tập viên cho tạp chí Vogue ngay ở tuổi 23. Joan Didion từng chia sẻ: “ Mục tiêu của tôi không phải là trở thành một biên tập viên hay bất cứ một chức vụ nào khác, vì vậy tôi có thể đi làm bằng đôi giày tennis hay thậm chí với mái tóc ướt. Tất cả những gì tôi làm là để đảm bảo có thể hoàn thành tốt công việc.”. Cuối cùng, bà cũng trở thành một nhà văn vĩ đại trong lịch sử.
 


Jessica Lange 

Bà đã từng đạt rất nhiều giải thưởng danh giá trong thời gian còn là học viên của học viện sân khấu điện điện. Tuy nhiên, Jessica Lange đã từng phải trải qua cuộc sống đầy khuôn phép. Bà đã kết hôn với một nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha và đến Châu Âu sinh sống. Tại đây bà bắt đầu nghiên cứu về nghệ thuật kịch câm. Bà chia sẻ: “ Đó như là một mớ hỗn độn trong đầu tôi vậy. Nó không phải là chủ ý trên con đường sự nghiệp của tôi.”  Cuối cùng, bà đã trở về New York và làm việc giống như một nhân viên bồi bàn. Thậm chí bà đã không nhận ra khả năng diễn xuất của mình cho tới tận vài năm sau đó.

 
 
T.H (Depplus.vn/MASK)

 

people like INLOOK.VN fanpage