Bạn đang ở đây

Trung Quốc trừng phạt hành khách hất nước nóng vào tiếp viên

Nhà chức trách Trung Quốc hôm qua tuyên bố sẽ trừng phạt nghiêm khắc nhóm hành khách hất nước nóng cùng mỳ vào một tiếp viên hàng không rồi dọa đánh bom máy bay sau khi không hài lòng với việc sắp xếp chỗ ngồi.
20141213AirAsia-123530-copy1-2915-141854

Nữ tiếp viên bị hất nước nóng vào người. Ảnh: Want China Times.

Một nữ hành khách Trung Quốc đã hất nước nóng và ném mỳ về phía một tiếp viên vì không giúp cô ta đổi chỗ trên chuyến bay của Thai AirAsia từ Bangkok đến thành phố Nam Kinh, Trung Quốc hôm 11/12. Phi cơ buộc phải quay trở lại Bangkok và cơ trưởng yêu cầu nữ hành khách cùng ba người đi cùng cô rời máy bay.

Một đoạn video phát trên kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV cho thấy một nam hành khách hét lớn, dọa đánh bom máy bay. Người này sau đó nói việc nữ tiếp viên bị bỏng chỉ là tai nạn khi nhóm hành khách yêu cầu nước nóng.

Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc hôm qua thông báo nhóm du khách đã làm gián đoạn chuyến bay, gây ảnh hưởng các hành khách khác và "hủy hoại nặng nề đến hình ảnh người Trung Quốc", AP cho hay. Vụ việc xảy ra vào thời điểm người Trung Quốc tăng cường đi lại nhưng lại nổi tiếng vì hành xử kém.

Cơ quan này không nói rõ nhóm du khách sẽ đối mặt với hình phạt nào. Tuy nhiên, thông báo cho rằng công ty tổ chức chuyến đi có thể bị phạt vì không cung cấp hướng dẫn về hành vi đúng đắn và nhóm du khách nên bị liệt vào danh sách đen do có đánh giá xấu.

Nhiều người Trung Quốc cho biết họ cảm thấy xấu hổ vì những hành vi như trên. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm mới đây tới Maldives cũng kêu gọi du khách Trung Quốc hãy văn minh hơn bằng cách không ném chai nhựa bừa bãi hay phá hủy các rạn san hô.

Đây không phải là lần đầu tiên hành khách Trung Quốc gây ra rắc rối trên máy bay, nhưng hầu hết những vụ việc trước đó chỉ giới hạn trong các chuyến bay nội địa. Các hành khách nước này thường không kiềm chế được cơn giận dữ vì chuyến bay bị chậm hoặc hoãn, thức ăn trên máy bay không ngon hoặc dịch vụ không vừa ý.

Du khách Trung Quốc cũng gây ra nhiều tai tiếng ở nước ngoài vì hành xử kém, từ vẽ bậy lên các di tích ở Ai Cập đến cho trẻ em đi vệ sinh tùy tiện ở nơi công cộng.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage