Bạn đang ở đây

Sống chung nhà với 50 con chồn hôi

Một người phụ nữ ở Mỹ sống cùng nhà với 50 con chồn hôi và chăm sóc, đối xử với chúng như thú cưng.
woman1-4177-1381198568.jpg
Bà Deborah Cipriani cho chồn ăn và tắm cho chúng 2 lần mỗi ngày. Ảnh: Barcroft Media

Là người quản lý của trung tâm cứu hộ chồn hôi duy nhất ở Mỹ, bà Deborah Cipriani, 55 tuổi, ở thành phố North Ridgeville, bang Ohio, cho biết những con chồn được phép đi lại tự do trong ngôi nhà có 5 phòng ngủ của bà. Cipriani thậm chí còn để chúng ngủ chung giường với mình.

"Nhiều người nghĩ rằng tôi thật kỳ quặc khi yêu quý những con chồn này. Họ thường hỏi tôi 'Sao bà lại muốn nuôi chồn hôi', còn tôi hỏi lại họ 'Sao anh lại muốn nuôi chó trong nhà?' Tất cả đều xuất phát từ cùng một lý do, chồn cũng là loài động vật dễ thương, tận tụy với chủ", Metro dẫn lời bà Cipriani nói.

Người phụ nữ cho biết những con chồn của bà có các đặc điểm về tính cách khác nhau, nhưng bà luôn xem chúng như gia đình của mình.

Bà Cipriani, hiện sống cùng bạn trai Kevin, 51 tuổi, mua con chồn đầu tiên vào năm 2000 về làm bầu bạn sau khi mẹ bà qua đời. Kể từ đó, bà trở nên gắn bó và quyết định dành cả cuộc đời chăm sóc cho loài động vật này. Hôm nào Cipriani cũng dậy từ 4 rưỡi sáng để đảm bảo những con vật cưng được ăn đúng giờ.

"Tôi phải dậy sớm để cho chúng ăn và tắm cho từng con một. Riêng việc đó đã mất khoảng 3 tiếng. Sau đó, tôi đi làm và khi về nhà, quy trình đó được lặp lại. Công việc này khá nhàm chán nhưng nó thực sự giúp tôi thấy khỏe mạnh hơn. Nếu không có nhiều chồn như thế thì tôi không thể có sức khỏe như bây giờ".

woman2-4083-1381198568.jpg
Những con chồn được đi lại trong nhà, thậm chí ngủ chung giường với bà Cipriani. Ảnh: Barcroft Media

Từ năm 2000, nhà của bà Cipriani, còn gọi là Thiên đường Chồn hôi, đã trở nên nổi tiếng khắp nước Mỹ. Bà thậm chí còn có người hâm mộ ở Anh, Pháp và Hà Lan. Ngoài ra, cứ tháng 9 hàng năm, bà Cipriani lại tổ chức Skunk Fest (Lễ hội Chồn hôi), thi sắc đẹp và thời trang cho chồn.

"Nhiều người không thích chồn hôi vì chúng có mùi khó chịu, nhưng điều mà chúng tôi muốn làm là thay đổi suy nghĩ đó, bởi thực ra chồn là loài động vật xinh đẹp và đáng yêu", Cipriani chia sẻ.

 

Theo Ngôi Sao

people like INLOOK.VN fanpage