Bạn đang ở đây

Quan chức gập người xin lỗi vụ Máy bay Đài Loan rơi

Hãng hàng không TransAsia đưa ra lời xin lỗi sau khi chiếc ATR-72 gặp nạn khiến 48 người thiệt mạng.

 

Ngày 24/7, hãng hàng không Đài Loan TransAsia xác nhận đã có 48 người thiệt mạng và 10 người bị thương sau khi một chiếc máy bay ATR-72 của hãng này đâm xuống huyện đảo Bành Hồ tối hôm qua vì thời tiết xấu.

Trong số 58 người có mặt trên máy bay, có 2 người mang quốc tịch Pháp, còn lại là người Đài Loan. Số thương vong trên được đưa ra sau những thông tin hỗn loạn về số hành khách trên máy bay tối qua.

Máy bay Đài Loan rơi: Quan chức gập người xin lỗi - 1

Địa điểm chiếc máy bay rơi

Gia đình các nạn nhân đã lên máy bay tới đảo Bành Hồ để nhận diện thi thể nạn nhân. Chiếc ATR-72 trên gặp nạn khi tìm cách hạ cánh khẩn cấp lần thứ hai trong điều kiện thời tiết mưa bão.

Theo Sở Cứu hỏa Bành Hồ, chiếc máy bay mang số hiệu GE222 đã thất bại trong lần hạ cánh đầu tiên vì tầm nhìn bị hạn chế do mưa lớn. Phi công đã xin phép đài kiểm soát không lưu được bay vòng lại và hạ cánh khẩn cấp lần thứ hai.

Trong lúc vòng lại và hạ độ cao, cánh máy bay đã quệt vào một tòa nhà văn phòng gần sân bay, còn máy bay lao thẳng xuống cuối đường băng và bốc cháy dữ dội.

Máy bay Đài Loan rơi: Quan chức gập người xin lỗi - 2

Hiện trường nơi chiếc máy bay đâm xuống đất và bốc cháy dữ dội

Lực lượng cứu hỏa đã phải mất nhiều giờ mới có thể dập tắt được đám cháy trên máy bay, mặc dù lúc đó trời đang mưa lớn. Phải đến khi dập tắt được ngọn lửa, họ mới có thể tiếp cận được với các thi thể nạn nhân còn mắc kẹt bên trong.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết máy bay đã gây hư hỏng nặng cho 4 tòa nhà xung quanh sân bay Magong, làm bị thương ít nhất 5 người dân sống tại đó.

Máy bay Đài Loan rơi: Quan chức gập người xin lỗi - 3

Một số nhà cửa và tài sản của người dân bị hư hỏng khi máy bay quệt phải

Hãng hàng không cho biết cơ trưởng trên chiếc máy bay này đã có 22 năm kinh nghiệm, còn cơ phó mới chỉ bắt đầu làm việc được 2 năm rưỡi. TransAsia đã gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người vào tối hôm qua vì đã để xảy ra vụ tai nạn, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Ông Chooi Yee-choong, tổng giám đốc TransAsia đã cúi gập mình “xin lỗi vì tai nạn không may” trước phóng viên báo chí tại sân bay quốc tế Đài Bắc lúc 11 giờ đêm qua, khoảng 3 giờ sau khi xảy ra tai nạn.

Máy bay Đài Loan rơi: Quan chức gập người xin lỗi - 4

Tổng giám đốc TransAsia gập người xin lỗi gia đình các nạn nhân

Hãng TransAsia cho biết họ đã quyết định bồi thường ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 6.600 USD, ngoài ra mỗi người thiệt mạng sẽ được cấp chi phí mai táng hơn 26.000 USD.

TransAsia Airways là hãng hàng không Đài Loan với quy mô khoảng 23 chiếc phi cơ chở khách, hầu hết là máy bay của Tập đoàn Airbus. Hãng hàng không này chủ yếu phụ trách các chuyến bay nội địa và các chuyến bay có điểm đến là các quốc gia lân cận như: Nhật Bản, Thái Lan và Campuchia.

Đây là vụ tai nạn máy bay thảm khốc thứ 5 của các nước châu Á diễn ra trong vòng một tháng gần đây. Hôm 7/7, một chiếc trực thăng quân sự của Việt Nam rơi tại Hòa Lạc khiến 19 quân nhân hy sinh. Sau đó, một trực thăng khác của Hàn Quốc cũng gặp nạn trong quá trình tìm kiếm nạn nhân phà Sewol khiến 5 người thiệt mạng.

Một trực thăng quân sự của Trung Quốc cũng vừa mới gặp nạn trong lúc hạ cánh, khiến 5 quân nhân bị thương. Gần đây nhất, chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị bắn rơi trên vùng trời Ukraine, khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Châu Á liên tiếp chứng kiến các thảm họa hàng không thảm khốc kể từ khi chiếc máy bay MH370 cũng của hãng hàng không Malaysia biến mất một cách bí ẩn trên Ấn Độ Dương. Cho đến nay, lực lượng cứu hộ của các nước vẫn chưa hề có chút manh mối nào về vị trí của chiếc máy bay, khiến MH370 vẫn là bí ẩn lớn nhất của lịch sử hàng không hiện đại.

Theo Khampha.vn

people like INLOOK.VN fanpage