Bạn đang ở đây

Phụ nữ vẫn hạnh phúc dù không kết hôn

Lập gia đình không phải là quy tắc hạnh phúc duy nhất với tất cả phụ nữ. Với nhiều người, cuộc sống độc thân vẫn có thể khiến họ hài lòng.

Bạn đang bước tới những năm cuối cùng của tuổi hai mươi, thậm chí là đang giữa độ tuổi 30 nhưng bạn vẫn còn độc thân? Điều gì đã khiến bạn vẫn "một mình lẻ bóng?". Phải chăng bạn thấy cuộc sống của mình quá nhàm chán trong suốt những năm qua, bạn sợ phải kết hôn với các chàng trai hay bạn đề ra những tiêu chuẩn quá cao đối với người bạn đời nên không tìm được người phù hợp?

Điều gì là sai trái đối với một người phụ nữ thích độc thân? Tại sao mọi người lại không hiểu rằng, trong thế giới này, có những người phụ nữ thích một mình chứ không phải là họ không thể kiếm được đối tác cho mình.

Có vẻ như ngày hôm nay xã hội vẫn đặt những áp lực to lớn lên những người phụ nữ đó là đã là phụ nữ thì phải làm vợ, làm mẹ. Nó gần như được coi là một chuẩn mực của nữ tính. Nếu nói như vậy một người phụ nữ không làm những thiên chức đó có nghĩa là cô ấy không nữ tính ư? Tuyệt đối không! Một người phụ nữ được quyền có một sự nghiệp thành công, được quyền bận rộn với công việc nhưng cũng vẫn có thể là một người vợ, một người mẹ tốt.

Người phụ nữ phải có sự nghiệp phát triển mạnh nhưng đồng thời họ vẫn phải về nhà sớm để đón con khi tan học và làm bữa tối cho chồng. Mặc dù lối sống đó được coi là hoàn hảo dành cho phụ nữ nhưng không phải tất cả mọi người đều có được nó. Nhiều người phụ nữ đã phá vỡ quy định này để lựa chọn sống cho mình một cuộc sống độc thân nhưng điều đó không có nghĩa là những người xung quanh nên đánh giá họ sai lệch đi.

Phụ nữ vẫn hạnh phúc dù không kết hôn - 1

Phụ nữ ham thích khám phá thế giới và khẳng định bản thân thường không muốn kết hôn (Ảnh minh họa)

Hôn nhân không phải là quy tắc sống duy nhất trong thế giới này, đây không phải là thời tiền sử khi mà phụ nữ và đàn ông buộc phải kết nối với nhau để sản sinh ra sự sống cho loài người. Hôn nhân có thể không phải điều dành cho tất cả mọi người và cũng không hẳn là điều tốt duy nhất cho mọi người. Nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể sống một cách độc lập, một mình mà không cần đến một người đàn ông bên cạnh nếu những điều đó thực sự khiến cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Vì vậy, tại sao bạn độc thân? Những điều sau đây có thể là nguyên nhân lí giải cho điều ấy. Nếu bạn còn độc thân và thường xuyên nhận được những câu vặn vẹo về điều đó bạn có thể trả lời vì một trong số những nguyên nhân sau:

1. Người tiên phong

Tâm trí của những người phụ nữ này thường được cố định với suy nghĩ không thích lập gia đình. Cô ấy đã đi đến một nhận thức rằng cuộc sống vợ chồng không phải là tốt cho cô ấy vì vậy cô ấy theo một đường mòn khác trong cuộc sống. Bởi vì xét cho cùng mục đích của chúng ta là sống hạnh phúc và tự mình làm được điều đó thì đâu cần phải tìm kiếm thêm đối tác.

2. Thoải mái về tâm hồn

Những người phụ nữ này thường thích thú với các hoạt động xã hội, với việc có rất nhiều bạn bè, việc đi du lịch nhiều nơi và tìm kiếm sự mạo hiểm. Và để làm được những điều đó, cách duy nhất mà cô ấy có thể làm là không lập gia đình. Sẽ rất khó khăn cho cô ấy nếu cô ấy phải ở nhà nuôi con và chăm chút chồng. Bất kể điều đó là gì thì điều quan trọng nhất là cô ấy cảm thấy mình được hạnh phúc mà không cần phải ràng buộc với một người đàn ông nào cả. Đó đã là quá đủ!

Phụ nữ vẫn hạnh phúc dù không kết hôn - 2

Những cô nàng công chúa mơ mộng thường không kết hôn khi không tìm được "chàng hoàng tử" như mình muốn (Ảnh minh họa)

3. Thay đổi nhận thức theo thời gian

Cô ấy biết hôn nhân có thể mang lại hạnh phúc nhưng cô ấy không vội vàng làm điều đó vì cần có thời gian của riêng mình. Trong khi chờ đợi người đàn ông phù hợp và thời điểm thích hợp để kết hôn cô ấy cần làm những việc khác cho cuộc sống của mình. Và sau khoảng thời gian đó, cô ấy nhận ra rằng, cô ấy vẫn có thể hạnh phúc mà không cần đến một người đàn ông nào đó.

4. Chán ghét cuộc sống bình lặng

Cô ấy không thích cuộc sống của mình trôi qua trong bình lặng mà muốn phiêu lưu cùng nó. Và vì thế cô ấy ghét việc phải giữ gìn mọi thứ (bao gồm cả trinh tiết) để chờ đợi người đàn ông của mình.

5. Tìm kiếm bạn tâm giao

Cô ấy dành cuộc sống của mình để tìm kiếm một người tuyệt nhất. Cô ấy đang làm tất cả mọi thứ để tìm ra một người bạn tâm giao với mình. Và cô ấy quan niệm rằng, đâu cần phải lấy nhau, chỉ cần hiểu nhau là được. Chỉ cần điều đó thôi, cô ấy sẵn sàng đi khắp thế giới để tìm kiếm một nửa tốt hơn của cô ấy.

6. Những cô nàng mơ mộng

Cô ấy sống và suy nghĩ như thể một công chúa, cô ấy cứ chờ đợi và mơ ước một ngày nào đó sẽ có chàng hoàng tử tới để "cứu rỗi" cuộc đời cô ấy. Và cô ấy cứ sống độc thân để chờ đợi điều đó.

Phụ nữ vẫn hạnh phúc dù không kết hôn - 3

Phụ nữ vẫn có thể có con dù không kết hôn (Ảnh minh họa)

7. Tin vào số phận

Cô ấy không phải là người hoài nghi về tình yêu hay hôn nhân nhưng cô ấy lại chỉ tin vào sự sắp đặt của số phận. Cô ấy không chủ động tìm kiếm người bạn tâm giao với mình mà để cho cuộc sống tự đưa đẩy với hi vọng một ngày nào đó cuộc đời sẽ tạo ra một cuộc gặp gỡ định mệnh và cuốn cô ấy đi.

8. Nỗi đau phụ bạc

Nỗi đau ấy cần có thời gian để người phụ nữ chữa lành. Trái tim của cô ấy bị tàn phá bởi một người đàn ông phụ bạc và cô ấy đang cô gắng mạnh mẽ lên từ đống tro tàn của cuộc tình cũ. Nó sẽ là không dễ dàng để cô ấy tin tưởng người đàn ông thêm một lần nữa.

9. Ước mơ về một đám cưới

Cô ấy không quan tâm tới hôn nhân nhưng có thể một ngày nào đó cô ấy sẽ cảm thấy sự cần thiết phải tìm cho mình một người đàn ông để ổn định cuộc sống. Ngày ấy có thể là khi cô ấy thấy tất cả những người bạn gái của mình đã kết hôn.

10. Khẳng định nữ quyền

Cô ấy có thể đã từng mơ ước một người bạn trai hoặc một người chồng điển hình nhưng rồi một ngày nào đó cô ấy quyết định không muốn "bình thường" như bao người khác. Cô ấy quyết định muốn khẳng định xu hướng nữ quyền của mình.

11. Phát minh ra những điều mới mẻ cho hôn nhân

Những người phụ nữ này thường không nhiều lắm nhưng vẫn có. Một số người muốn tìm một người đàn ông, nhưng cô muốn cuộc hôn nhân của mình phải thực sự độc đáo. Nếu những người đàn ông mà cô ấy gặp gỡ không thể tạo ra một cuộc hôn nhân độc đáo theo cách riêng của cô ấy, cô ấy sẽ không kết hôn.

12. Một ngày nào đó muốn làm mẹ

Cô ấy không muốn kết hôn nhưng vẫn muốn có cho mình một đứa con. Đó là điều rất đỗi bình thường.

Sẽ chẳng có vấn đề gì là quá nghiêm trọng nếu việc không kết hôn vẫn khiến bạn cảm thấy tự tin và sống tốt. Hãy luôn thể hiện rằng cuộc sống độc thân làm bạn cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời, luôn vui tươi và không lo lắng.

Theo Hila
people like INLOOK.VN fanpage