Bạn đang ở đây

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ

Yêu “lộ thiên”, quay cảnh phòng the, tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội… là những “trò lố” của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Tình yêu thiêng liêng, cao đẹp khi người ta đến với nhau xuất phát từ tình cảm chân thành, yêu nhau trong sáng và sẵn sàng hi sinh điều gì đó vì người mình yêu. Thế nhưng, một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam hiện nay lại biến điều thiêng liêng ấy trở nên lố bịch, kệch cỡm. Yêu không phải là chuyện xấu, nhưng cách thể hiện tình cảm thái quá cho mọi người biết thì chẳng hay ho chút nào!

“Mốt” yêu lộ thiên

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ
Tự do thể hiện hiện tình yêu quá đà nơi công cộng

Thật không quá khó để bắt gặp hình ảnh những cô cậu học trò, những bạn trẻ Việt ôm hôn nhau ngay tại những điểm công cộng đông người qua lại như công viên, bến xe bus, sân trường... Đáng nói là những cặp đôi yêu lộ thiên này ngày càng dạn dĩ hơn, không chỉ dùng lại ở những cái nắm tay, ôm hôn nhẹ nhàng mà còn cả những hành động sờ mó, âu yếm, thậm chí “làm chuyện ấy” như ở chốn phòng the. Điều này không chỉ bộc lộ tư tưởng, cách nghĩ quá thoáng khi yêu mà còn đánh mất đi thiện cảm, niềm tin về nhân cách của những người lớn tuổi về lối sống của giới trẻ.

Quay clip “người lớn”

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ
Sờ soạng nhau

Chỉ với một phép tìm kiếm đơn giản trên Internet, chúng ta cũng có thể thấy rõ số lượng các clip quay cảnh phòng the, cảnh thân mật với người yêu của các bạn trẻ là con số không nhỏ, thậm chí độ tuổi của các “nhân vật chính” ngày càng được… trẻ hóa. Có những người tự quay lại cảnh ái ân để làm kỷ niệm nhưng rồi lại bị kẻ ác tung lên mạng và nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận, nổi tiếng bất đắc dĩ. Nhưng cũng có những bạn trẻ tự quay và tự tung ra cho mọi người thấy như một cách để “chứng tỏ mình”.

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ
Làm "chuyện người lớn" đều được quay lại

Dù gì đi chăng nữa thì những hành động ấy không chỉ đi trái lại thuần phong mỹ tục Việt Nam mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, tình yêu, tinh thần của những người trong cuộc. Không ít nữ sinh đã rơi vào tình trạng trầm cảm, muốn tự tử sau khi những clip riêng tư đó bị phơi bày. Người bỏ học, kẻ vào tù hay bỏ trốn, tương lai trở thành màu xám.

“Khoe” ảnh nhạy cảm trên mạng xã hội

Mạng xã hội đang phát triển như vũ bão và giới trẻ ngày nay nắm bắt rất nhanh điều này. Thế nhưng thay vì biến nó thành sân chơi giải trí bổ ích, nơi giao lưu với bạn bè thì nhiều bạn lại biến nó thành nơi để “trưng diện” những bức ảnh, status khó coi.

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ
Chụp lại cảnh ôm hôn nhau

Mới đây, cộng đồng mạng “dậy sóng” khi một đôi nam nữ thanh niên khoe ảnh chụp cùng nhau khi trên người chỉ có mỗi tấm khăn tắm và ôm hôn nhau thắm thiết. Đi kèm đó là dòng status: “Nếu được 30.000 like, vợ chồng mình sẽ đăng clip được không vợ?". Mặc cho bị nhiều người “ném đá” không thương tiếc, cặp đôi này vẫn tiếp tục tung ảnh đang lè lưỡi khóa môi nhau cùng status phản cảm không kém.

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ
Rồi tung lên Facebook như để "khoe" với thiên hạ, ta đang hạnh phúc trong tình yêu

Chụp ảnh nhạy cảm rồi “khoe” trên Facebook là hành vi đáng phê phán. Nhưng bất ngờ là, ngoài những bình luận khiển trách hành động ấy thì rất nhiều bạn lại ủng hộ, lại hùa theo trào lưu cần bài trừ này.

Những ‘trò lố’ khi yêu của giới trẻ
Nhưng liệu những tính yêu kiểu này sẽ tồn tại trong bao lâu?

Dẫu biết xã hội đang có một cái nhìn cởi mở hơn, lối sống của giới trẻ cũng hiện đại và có phần “thoáng” hơn nhưng thiết nghĩ, những người trẻ nên biết thanh lọc và suy nghĩ về những điều nên và không nên làm. “Đẹp thì phô ra, xấu xa thì đậy lại”, cớ sao lại phô những hành động xấu xí của mình để người khác đánh giá về nhân cách của bạn? Sớm hay muộn, bạn sẽ nhận lấy những hậu quả do chính hành động bồng bột ấy của mình.

Theo Tiin.vn
people like INLOOK.VN fanpage