Bạn đang ở đây

Những sự cố khiến Vua đầu bếp bị ném đá, tẩy chay

Bước sang năm thứ 2, The Master Chef vẫn không thu hút được sự quan tâm của dư luận. Thậm chí chương trình còn bị ném đá, đòi tẩy chay.

 

Câu khách bằng giết động vật dã man
 
Sự cố gần đây nhất mà Master Chef Vietnam- Vua đầu bếp gặp phải đó là phát sóng cảnh giết ba ba ghê rợn của thí sinh.
 
Cụ thể, để thi tài chế biến các món ăn từ loài ba ba, thí sinh Vua đầu bếp phải tự tay giết thịt loại động vật sống này ngay tại trường quay. Và việc sẽ không có gì phải ầm ĩ nếu những cảnh quay chặt đầu, móc mắt ba ba không được quay cận cảnh và phát sóng trực tiếp cho hàng triệu khán giả.
 
Cảnh thí sinh Vua đầu bếp chặt đầu ba ba gây tranh cãi.

Ngay khi chương trình được phát sóng, trên các diễn đàn đã nổ ra những cuộc tranh cãi gay gắt, phê phán những cảnh quay là phản cảm.
 
Đa số các ý kiến đều cho rằng việc giết thịt ba ba chỉ nên thực hiện trong hậu trường hoặc quay lướt qua. Thậm chí, nhiều ý kiến cho biết, họ phải tắt ngay ti vi không dám xem vì ghê sợ và sẽ tẩy chay chương trình.
 
Tăng Thanh Hà loại thí sinh thi vì tiền
 
Trước đó, việc Tăng Thanh Hà loại thí sinh thi vì tiền cũng gây tranh cãi. Trong tập đầu tiên phát sóng, Tăng Thanh Hà thẳng thừng đưa ra quyết định loại một thí sinh sau khi anh này cho biết, mục đích đi thi chủ yếu là để giành phần thưởng 500 triệu. Hành động loại thí sinh của "ngọc nữ" đã tạo ra làn sóng phản đối từ dư luận.
 
Tăng Thanh Hà.

Cùng với những lời ném đá lý do loại thí sinh của Tăng Thanh Hà chưa thuyết phục, nhiều người còn lôi những hình ảnh làm bánh vụng về của nữ diễn viên để chứng minh cô chưa đủ tư cách ngồi ghế nóng.
 
Trước những ầm ĩ, Tăng Thanh Hà buộc phải rời vị trí giám khảo, còn chương trình thì ung dung hưởng lợi bởi ngay tập đầu đã nóng.

 

Vua đầu bếp bị thí sinh tố thiếu chuyên nghiệp
 
Scandal "vạ miệng" của Tăng Thanh Hà chưa lắng xuống thì Vua đầu bếp tiếp tục dính ồn ào khi thí sinh Chung Chí Công viết tâm thư tố Ban tổ chức chương trình thiếu chuyên nghiệp.
 
Theo lời anh Công, khi vợ chồng anh đăng ký tham gia chương trình Vua đầu bếp mùa thứ 2 đã công khai việc đang sở hữu một nhà hàng nhỏ. Lúc đó, ban tổ chức cho rằng điều đó hợp lệ, cuộc thi chỉ giới hạn các đầu bếp có bằng bếp trưởng đang làm tại nhà hàng hoặc khách sạn 4-5 sao.
 
Thí sinh Chung Chí Công và Trần Thị Thanh Thảo.

Tuy nhiên, khi bước vào vòng Audition thì vợ chồng Chung Chí Công bất ngờ bị Ban tổ chức loại, mặc dù món Cari vịt với trái sake của vợ anh - chị Trần Thị Thanh Thảo được cả 4 vị giám khảo đồng ý trao tạp dề. Lý do được đưa ra bởi vợ anh đã phạm quy.
 
Sau đó, Chef Hải nói sẽ nhờ BTC kiểm chứng xem quán nhà anh có thực sự "chuyên nghiệp" không, hay chỉ là "quy mô nhỏ". Nếu là nhà hàng nhỏ vợ anh sẽ được đi tiếp vào Top 17. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi chương trình đã không có phản hồi. Khi anh trực tiếp liên hệ thì nhận được câu trả lời: Không liên lạc gì là bị loại.
 

Việc làm này khiến vợ chồng anh Công bức xúc cho rằng chương trình đã có sự dàn xếp, can thiệp của nhà sản xuất. Trước lùm xùm này, BTC Vua đầu bếp đã chọn cách phát lại phần dự thi của thí sinh Chung Chí Công và Trần Thị Thanh Thảo thay cho câu trả lời.

Theo Kiến Thức

people like INLOOK.VN fanpage