Bạn đang ở đây

Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3

Nhiều đôi bạn trẻ vất vả để tìm được một phòng nghỉ qua đêm trong ngày Quốc tế Phụ nữ.

Có những nhà nghỉ hàng ngày thưa thớt khách, nhưng "đến hẹn lại lên", cứ vào dịp 8/3 là các nhà nghỉ lại đắt khách hơn bao giờ hết, đây cũng là dịp "hốt bạc" của những người kinh doanh mô hình này.

Các tuyến phố như Cầu Giấy, phố Vọng, Nguyễn Khang, Nguyễn Khánh Toàn, Trần Duy Hưng là những nơi tập trung nhiều nhà nghỉ bình dân ở Hà Nội. Những biển hiệu"Nhà Nghỉ" chong đèn sáng trưng để câu khách. Sau khoảng 22h30, nhiều đôi nam nữ lại dập dìu tìm cho mình một nơi ấm áp trong ngày Quốc tế Phụ nữ.

Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3 1

Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3 2
Một số tuyến phố san sát nhà nghỉ


Trong vai một đôi tình nhân đi thuê phòng nghỉ, chúng tôi ghi nhận nhiều nhà nghỉ trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Trần Duy Hưng đã hết sạch phòng. Một số nhà nghỉ còn phòng thì hét giá cao và tăng hơn nhiều so với ngày thường. Mức giá trung bình của các nhà nghỉ tại Hà Nội từ 130.000 đến 180.000/đêm/phòng. Nhưng hôm nay, mức giá đó đã được tăng lên gấp đôi, thậm chí một số nhà nghỉ đánh vào tâm lý của các đôi tình nhân trẻ còn hét giá cao gấp 3, gấp 4.

Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3 3
Ngày bình thường, giá phòng chỉ từ 130.000 đến 180.000/ đêm/ phòng


Có mặt tại nhà nghỉ M.L trong một con hẻm đường Nguyễn Khánh Toàn, anh nhân viên lễ tân vẫn bám trụ tại bàn tiếp khách nhưng khi được hỏi thì anh buông lỏng một câu:"Hết phòng rồi". Theo quan sát, khoảng tầng 1 của nhà nghỉ đã chật kín xe máy của khách. Ghé sang một nhà nghỉ bên cạnh đó, cô chủ chào mời chúng tôi bằng một câu chúc mừng 8/3 thân mật. Khi hỏi giá nhà nghỉ, cô bảo 300.000/đêm, nếu thuê theo thời gian thì 80.000/giờ, cứ thế mà nhân lên. Rồi cô tiếp lời: "Hai cháu không nhận phòng luôn một lúc nữa là hết phòng đấy".

Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3 4
Một số nhà nghỉ cháy phòng từ sau 23h
Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3 5
Xe máy dựng kín tầng 1 nhà nghỉ


Theo tìm hiểu của PV, những nhà nghỉ nào nằm càng sâu trong ngõ, hẻm lại càng được các đôi bạn trẻ ưa chuộng và hết phòng từ rất sớm. Nhiều đôi tình nhân phải lượn lờ mới vòng mới tìm cho mình được một chốn nghỉ chân sau khi dạo phố ngày Quốc tế phụ nữ.

Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3 6
Những chiếc xe vẫn lượn lờ trong đêm muộn để tìm thuê nhà nghỉ

Nhà nghỉ quanh các trường Đại học "cháy phòng" đêm 8/3 7
Một đôi bạn trẻ đang 'bàn bạc' sau khi nhà nghỉ này đã hết phòng


 

Sau khi đi chơi ngày Quốc tế Phụ nữ về muộn, nhiều đôi bạn trẻ vì chủ trọ đóng cửa sớm, không về được nhà, muốn tìm thuê một phòng để nghỉ qua đêm nhưng phải mất khá nhiều thời gian dạo lòng vòng qua các phố mới tìm được. Nhưng khi tìm được nhà nghỉ còn phòng trống, bị hét giá trên trời, nhưng cũng cố chấp nhận để được sở hữu một phòng nghỉ trong ngày đặc biệt.

 

Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage