Bạn đang ở đây

Nghe teen Việt chia sẻ "Tết trong mắt tôi là..." đầy ý nghĩa

Không chỉ là hoa đào, hoa mai hay chiếc bánh chưng, ngày Tết còn được định nghĩa bởi cả nghìn câu chuyện và kỷ niệm của riêng mỗi người.

Với nhiều người, Tết không chỉ là lúc quây quần bên gia đình, Tết còn là rất nhiều kỉ niệm, rất nhiều niềm vui, rất nhiều màu sắc và hương vị. Với mỗi điều nhỏ đó đã ghi dấu ấn sâu đậm trong trái tim và bộ nhớ, và trở thành định nghĩa Tết của riêng mỗi người.

Cùng khám phá "Tết trong bạn là gì?" qua clip ngắn của chúng tôi nhé!
 

Nghe teen Việt chia sẻ "Tết trong mắt tôi là..." đầy ý nghĩa 1

Nghe teen Việt chia sẻ "Tết trong mắt tôi là..." đầy ý nghĩa 2

Nghe teen Việt chia sẻ "Tết trong mắt tôi là..." đầy ý nghĩa 3


Quả thật, Tết đối với nhiều người, thú vị nhất là lúc chờ đợi. Cái cảm giác từng ngày trôi qua, mỗi ngày lại thêm một sắc màu, một cảm giác, một mùi hương, một màu sắc nhắc nhở rằng Tết đang đến gần lắm rồi là một thứ cảm giác vô giá mà hầu hết chúng ta ai cũng trải qua một lần. Nó không phải là một mẫu số chung chung như hoa đào, bánh chưng,.. Nó là kỷ niệm, là trải nghiệm và là một mảnh tâm hồn của mỗi người, để hàng năm cứ mỗi dịp này, nó lại được rơi ra từ vô thức và nhắc họ nhớ: Này, chẳng mấy nữa mà Tết. 

"Tết đối với mình là cùng mẹ đi chợ hoa. Chọn một cây đào thật ưng ý và thêm vài ba chậu hoa cảnh để trồng trong sân. Cảm giác đi bộ khắp khu chợ đầy màu sắc trong cái rét cuối năm cùng mẹ là một trong những cảm giác khiến mình nhớ Tết và thích Tết nhất". Trang, một bạn đọc tâm sự.
 

Nghe teen Việt chia sẻ "Tết trong mắt tôi là..." đầy ý nghĩa 4
 

"Tết về với mình là lúc mẹ mang về nào gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn… để gói bánh chưng. Nhà mình có truyền thống gói bánh chưng hàng năm, thế nên khi đi học về mà thấy trong nhà ngổn ngang lá dong là chính là một tín hiệu báo Tết về của mình". Tuấn, sinh viên Ngoại Thương chia sẻ.

"Lúc cùng bố đi thả cá vào ngày ông Công ông Táo là lúc mình thấy Tết đã ở xung quanh. Năm nào cũng thế, sau khi cúng mâm cơm thì mình và bố lại chở nhau ra hồ ở gần nhà để thả cá chép. Khoảnh khắc đấy dù không có gì nhiều, không có gì đặc biệt nhưng nó như một "truyền thống" với hai bố con rồi, và chỉ cần nhớ đến nó là mình lại cảm thấy sự ấm áp của ngày Tết". Giang, sinh viên trường ĐH Thăng Long nói về Tết của mình.

Có bạn nào thấy Tết về gần nhất là lúc… dọn dẹp nhà cửa không nhỉ? Thư, sinh viên trường ĐH Quốc gia kể: "Ở nhà mình ít khi dọn phòng lắm. Thế nên Tết nào cũng bở hơi tai để dọn dẹp. Mà Tết thì còn phải cùng đứa em dọn dẹp cả căn nhà. Dọn xong rồi hai chị em lại hì hục treo treo, dán dán mấy tấm decal đón Tết. Lúc đó chính là lúc mình thấy thật ấm áp vì Tết đã về thật rồi, dù cho để có cảm giác đấy thì hơi bị… mệt và bị mẹ mắng nhiều nữa."
 

Nghe teen Việt chia sẻ "Tết trong mắt tôi là..." đầy ý nghĩa 5
 

Còn với nhiều bạn, Tết lại là những khoảng khắc thật đầm ấm trong vài ngày ngắn ngủi. Những ngày mà chúng ta tạm gác lại đủ mọi mối lo học hành, công việc, chỉ để "ăn và chơi" với những người thân yêu nhất. 

"Với mình, Tết là những buổi chiều mùng 1, cả gia đình đều đã quây quần ở nhà bà nội. Rồi trong lúc chờ người lớn nấu nướng, lũ trẻ con nhà mình rủ nhau đi chơi. Mà đi chơi thì chỉ là đi đi lại lại quanh mấy khu phố vắng thôi. Nhưng đấy là một trong những cảm giác khiến mình nhớ đến Tết nhất và thích Tết nhất". Duy, sinh viên trường Bách Khoa tâm sự. 

Còn với Thu, sinh viên trường Mỹ thuật Công nghiệp thì Tết lại là lúc chuẩn bị những… mâm cỗ: "Tết với mình là đêm giao thừa giúp mẹ chuẩn bị mâm cơm cúng. Dù trong 3-4 ngày Tết, hôm nào cũng có một mâm cơm "hoành tráng" để chuẩn bị, nhưng cảm giác gấp gáp, hồi hộp thì chỉ có ở mâm cơm giao thừa thôi. Lúc đầu thì mình còn lười, nhưng bây giờ lớn rồi thì chỉ mong đến lúc đấy, vì chỉ khi đó mình mới thấy có cảm giác Tết đang ở xung quanh mình rồi". 

"Tết với mình là đêm giao thừa, tất cả những gì trong đêm giao thừa. Từ bữa tất niên với cả đại gia đình gồm các cô, chú, bác… Cho đến lúc cả nhà cùng ngồi xem Táo quân. Rồi cả khi đã về nhà, mình và bố mẹ lục đục chuẩn bị mâm cúng giao thừa, lúc cảm giác đứng cúng gia tiên, xung quanh là mùi hoa quyện lẫn mùi nhang thơm nhè nhẹ. Rồi cả buổi sáng tinh mơ đi chùa cùng lũ bạn thân nữa chứ. Tất cả những kỷ niệm đó đều là những gì mang lại cảm giác Tết nhất đối với mình". Linh, sinh viên trường ĐH Mở tâm sự.

Còn các bạn thì sao, Tết đang đến gần hơn bao giờ hết rồi và dù cho rất nhiều bạn sẽ than vãn là "Chẳng có không khí Tết gì cả", thì chắc chắn, vẫn sẽ có những điều gợi nhắc đến Tết một cách rõ ràng và ấm áp trong trái tim bạn phải không? Hãy chia sẻ với chúng mình nhé. 

 

Theo PLXH

people like INLOOK.VN fanpage