Bạn đang ở đây

3 ĐỊA ĐIỂM CHỤP HÌNH TẾT “CỰC CHẤT” Ở SÀI GÒN

Tết đến, xuân về, ai cũng muốn sắm sửa cho mình và người thân những bộ đồ thật đẹp, cùng nhau lưu lại những bức ảnh đáng nhớ và mong cầu năm mới luôn vui khỏe, hạnh phúc. Một bức ảnh thật “tết” bên những con đường, góc phố nhộn nhịp không khí xuân sẽ tô điểm thêm cho khung hình của bạn đấy. Tết này, có ai chụp hình ở Sài Gòn không? 3 địa điểm dưới đây sẽ mang lại cho bạn những tấm hình cực đẹp.

 

1.      Trung tâm thương mại Diamond và khu vực Nhà văn hóa thanh niên:

Cứ mỗi mùa tết đến, Trung tâm thương mại Diamond lại nhộn nhip trang trí nào hoa, nào câu đối, nào thiệp đủ màu sắc. Những cánh mai, đào tung bay phấp phới, buổi tối, những đèn điện đủ màu sắc lấp lánh như tôn thêm không khí xuân hừng hực sức sống. Rất nhiều gia đình, các nam thanh nữ tú… đều tựu về nơi đây, lưu lại cho mình những tấm hình thật tươi vui với mong muốn năm mới, mọi thứ sẽ mới mẻ và tươi đẹp hơn.

Cạnh trung tâm thương mại là Nhà văn hóa thanh niên cũng trang hoàng không kém. Mỗi dịp tết âm lịch, nơi đây lại thu hút người xem, người qua đường, khách du lịch bằng những trang trí rất truyền thống, tỉ mỉ và tinh tế.

Nhiều tuyến đường cũng được trang hoàng để người dân đón tết.

2.      Chợ hoa Hồ Thị Kỉ - nét đặc trưng duyên dáng

Con đường Hồ Thị Kỉ vẫn là nơi giao, nhận hoa đông đúc nhất Sài thành. Hằng ngày, dọc đường đều có những tiệm hoa lớn nhỏ với đủ loại hoa được kết thành nhiều bó, bình, lãng… bày bán trong tiệm hay ngoài đường. Ngày tết, chợ hoa nhộn nhịp hơn hẳn. Hoa được nhập về nhiều hơn, bày bán la liệt, có những cửa hàng còn kết hoa thành hình thù những con vật rất khéo léo. Tết về, mặc quần áo thật đẹp, chụp 1 bức hình bên những bông hoa đang đua nhau thi sắc thì còn gì bằng.

3.      Chợ người Hoa ngày tết

Địa điểm tiếp theo không thể bỏ qua đó là phố người Hoa. Nào câu đối, nào thiệp, nào giấy treo tường… ngày tết được trưng bày kín khắp cả con phố. Dường như màu đỏ bao trùm khiến góc phố trở nên sinh động hơn, và tràn đầy sức sống hơn. Cùng người thương, đi qua những con phố, những góc đường tuyệt đẹp như thế này ít nhất một lần trong đời, và lưu giữ những khoảnh khắc xuân thì bằng hình ảnh thật là thú vị.

Chua đến tết, mà nhà nhà, người người trên mảnh đất hình chữ S thân thương này đều nôn nào, đều trông ngóng. Hy vọng một năm mới an lành và hạnh phúc sẽ đến khắp muôn nơi. 

Đa An/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage