Bạn đang ở đây

Muốn xin việc, hãy dừng những việc này trên Facebook

Những gì bạn làm trên mạng xã hội cũng thể hiện phần nào con người thật của bạn. Bạn có biết rằng nhiều “status” hay bức hình trên đó không làm hài lòng các nhà tuyển dụng?

1. Chụp ảnh “mỏ vịt”

Thành thực mà nói, tôi ước rằng mình có thể quay ngược thời gian và tìm ra kẻ đầu tiên khơi mào trào lưu chụp ảnh chu môi chu miệng và cho rằng đó là kiểu mặt quyến rũ hay hấp dẫn.

Muốn xin việc, hãy dừng những việc này trên Facebook

Tôi không nghĩ rằng đã từng nhìn hay nghe thấy ai đó bình luận tích cực về kiểu tạo hình này. Nếu bạn muốn phô trương một cái gì đó thì đó phải là nụ cười của bạn. Ngay cả khi nụ cười ấy trông giống như là bạn vừa ăn phải sạn vào bữa sáng thì cũng vẫn khá hơn kiểu mặt “mỏ vịt” này.

2. Viết sai chính tả

Bạn có biết là có bao nhiêu người có thể đọc được “status” của bạn trên Facebook không? Nếu bạn không chắc hoặc không thể nhớ chữ đó viết thế nào thì chỉ việc hỏi “anh” Google. Bạn đang sử dụng Internet cơ mà! Hãy bỏ thói lười biếng đi.

3. “Tự sướng” thái quá

Có thể bạn có nụ cười đẹp, làn da sáng, đôi má hồng, nhưng tôi không có nhu cầu chiêm ngưỡng dung nhan của bạn 5 phút/ lần. Tôi không quan tâm tới ảnh “tự sướng” của bạn khi bạn đang trên ô tô, ở phòng gym hay khi đang đứng trước gương trong phòng – những thứ có thể tố cáo thói ăn ở dơ bẩn của bạn. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều có nhu cầu chia sẻ, nhưng nếu có, làm ơn hãy hạn chế nó nhiều nhất có thể.

4. Chụp ảnh đồ ăn

Muốn xin việc, hãy dừng những việc này trên Facebook

Tôi không quan tâm bữa tối của bạn hay món bánh mà bạn làm cho bạn trai. Trừ khi bạn đang ăn tối trong nhà hàng 5 sao ở bờ biển Amalfi, còn không, làm ơn hãy giữ giới hạn.

5. Cầm rượu trên tay

Nếu bạn đang ở tuổi 20, tại sao lại phải khoe khoang với thế giới mạng cảnh bạn đang mở 2 chai Malibu? Thật vô nghĩa!

6. Cập nhật những trạng thái vô nghĩa, khó hiểu

Đừng đăng những dòng trạng thái với một thông điệp gửi tới một ai đó. Chúng giống như là bạn đang la hét lên để mọi người chú ý tới mình. Hãy quên những dòng trạng trái như đang viết nhật ký đi. Nếu bạn yêu bạn trai hay bạn gái mình, hãy đi nói với cô ấy/ anh ấy. Cả thế giới này không quan tâm đâu!

7. Chụp ảnh tiền

Thứ gây khó chịu nhất có lẽ là những bức ảnh hay dòng trạng thái nói về tiền, khoe khoang việc bạn thành công hay giàu có đến mức nào. Mặc dù chúng ta đều có tham vọng trở thành những người thành công, giàu có, nhưng việc phô trương tiền bạc luôn là chiếc vé một chiều đi tới “thị trấn của những kẻ rỗng tuếch”.

 Theo Vietnamnet.vn

people like INLOOK.VN fanpage