Bạn đang ở đây

Mẹ vi phạm giao thông, con thóa mạ CSTT

Thấy mẹ bị dừng xe vì vi phạm giao thông tại khu vực Hà Đông, Hà Nội, anh con trai hung hăng xông vào lăng mạ cảnh sát.

Được một Fanpage Facebook đăng tải vào hôm qua (10/6), đoạn clip dài 6 phút 49 có tiêu đề "Mẹ vi phạm giao thông, con thóa mạ gạ cảnh sát trật tự đánh nhau" đang gây xôn xao cộng đồng mạng. 
 

 Vụ việc được cho là diễn ra trên đường Trần Phú, Hà Đông, HN. Ảnh cắt từ clip. 

 

 Và thu hút sự chú ý của nhiều người tới xem. 

Theo đoạn ghi chú trong clip thì vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 ngày 27/5/2013 trên đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Một phụ nữ đi xe máy bị hai cảnh sát trật tự (CSTT) yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ vì đi ngược chiều và không đội mũ bảo hiểm. Trong khi người phụ nữ này đang giải thích lý do không mang giấy tờ xe vì "gần nhà và chờ người mang đến", thì anh con trai tên "Hải" mặc áo trắng, đầu đội mũ lưỡi trai hùng hổ xông vào thóa mạ, chửi bới và gây gổ với lực lượng chức năng, mặc cho mọi người can ngăn. 

 

 Trong khi bà mẹ đang biện minh cho lý do vi phạm giao thông...

Không chỉ luôn mồm xưng "mày - tao" với CSTT, cuối đoạn clip, nam thanh niên này còn lớn tiếng thách thức: "... thế đi từ nhà ra đây bọn mày có phải đội mũ bảo hiểm không, thích đánh nhau bố chấp tất chúng mày luôn...".

 

... thì người con trai xông tới vênh mặt, tay đút túi và chửi bới...

 

 ... xô đẩy CSTT. 

Ngay sau khi được tung lên Facebook, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và bình luận của cư dân mạng. Hầu hết người xem đều tỏ ra bức xúc trước thái độ chống đối và cách hành xử thiếu văn hóa của nam thanh niên trong clip. 

Thành viên Hà Bee bình luận: "Nói chuyện nhẹ nhàng tử tế thì có khi không đến nỗi thế này. Thích "gấu mèo" thái độ thì phải chấp nhận thôi... "Gấu mèo" đến đâu thì luật vẫn là luật...". Nickname Thủy Xứ đồng tình: "Công an bắt thì cứ tuân thủ, xe không phải ăn cắp ăn trộm thì sợ gì ai, cãi nhau chỉ thêm mệt và nặng tội hơn... Bị phạt ít tiền thì coi như cái số đen của mình, lần sau rút kinh nghiệm". 

Nickname Thanhlong Le viết: "Khó khăn của anh em khi làm nhiệm vụ, hành vi cản trở nguời thi hành công vụ nếu dùng vũ lực khống chế thì mang tiếng công an đánh dân, không làm thì mang tiếng non yếu nghiệp vụ, có thể phạt nguội người đàn ông thiếu ý thức kia như cách công an TP. HCM từng xử lý một cô gái đánh CSGT thì hay quá". 

Trong khi đó, một thành viên khác thì lại thắc mắc: "Anh kia sai lè lè rồi còn gân cổ cãi. Tuy nhiên, tôi có một câu hỏi là mỗi cảnh sát đều có chức năng nhiệm vụ riêng và được bắt các lỗi khác nhau. Trong clip này, CSTT yêu cầu dừng xe kiểm tra, chứ không phải là CSGT, như vậy có sai quy định không?".

 
Theo Kiến Thức
people like INLOOK.VN fanpage