Bạn đang ở đây

Cà chua trái tim độc lạ “hái” ra tiền ở Hà Nội

Cà chua hình trái tim đang rất được yêu thích vì hình dáng độc lạ. Ở Hà Nội, nhiều bà nội trợ quyết săn hạt giống cà chua này về trồng.
Ca chua trai tim doc la
Ở Hà Nội, một shop hạt giống online đã rao bán hạt giống cà chua hình trái tim với giá 55.000 đồng/gói (12 hạt). Ngay khi thông tin này được đăng tải đã thu hút hơn 4000 lượt bấm like và theo dõi. Chỉ trong một ngày, trên website, thông tin cho thấy đã bán được gần 40 gói hạt giống.
Ca chua trai tim doc la
Trái cà chua này có hình dáng giống trái tim còn được gọi là Bull's Heart tomato, xuất xứ từ Nga
 
Ca chua trai tim doc la
Nhờ hình dáng độc, lạ, cà chua hình trái tim đã rất được yêu thích ở nhiều nước. Giá mỗi kg cà chua Bull's Heart trên các trang tomatogrowers.com, natoora.co.uk,từ 10-15 USD/kg (khoảng 217.000 - 326.000 đồng).
Ca chua trai tim doc la
Việc nhân giống và trồng loại cà chua này giúp không ít nhà vườn "hái" ra tiền
 
Ca chua trai tim doc la
Theo thông tin của shop bán hạt giống cà chua trái tin, cây có thể cao đến 1,5m, trái nặng tới 0,4kg. Tính từ thời điểm gieo hạt, sau khoảng 3 tháng đã có thể thu hoạch quả.
Ca chua trai tim doc la
Nhờ hình dáng đẹp mắt, giá mua hạt giống rẻ, cộng thêm việc gieo trồng, chăm sóc không khác nhiều so với các giống cà chua thường thấy nên cà chua trái tim được khách hàng, người làm vườn yêu thích.
Ca chua trai tim doc la
Thời điểm mùa hè khá thích hợp để trồng cà chua. Cây nên để ở vị trí được hưởng ánh sáng mặt trời 6 - 7 tiếng/ngày để phát triển, trái có vị thơm ngon, màu sắc tươi tắn.
Ca chua trai tim doc la
Ngay khi trồng cây non, cần tưới nước đầy đủ. Khoảng 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng, tưới đều đặn 500ml nước ấm 25 - 300C cho cây mỗi ngày.
Ca chua trai tim doc la
Sau khoảng 1 - 2 tuần, người trồng cần phủ thêm lớp rơm, xơ dừa dày khoảng 2cm xung quanh để giữ ẩm cho cây, nhất là thời tiết nắng nóng kéo dài mùa hè
Ca chua trai tim doc la
Mặc dù tưới nước cho cây đầy đủ, song nên tránh làm gốc cà chua sũng nước. Khi cà chua mọc cao, nên làm thêm giàn leo, cây chống. Sau khoảng 60 ngày sẽ có quả xanh và chuyển dần sang chín đỏ.
Ca chua trai tim doc la
Cà chua hình trái tim cũng như các loại cà chua thường thấy, có thể chế biến thành nhiều món xào nấu, salad, nước ép rất tốt cho sức khỏe
 

Theo Ngọc Linh - Kiến thức

people like INLOOK.VN fanpage