Bạn đang ở đây

Hận vợ cũ, cha ruột đánh con tàn nhẫn

Người vợ không chịu được cảnh bạo hành nên đã bỏ đi khiến Thới vô cùng căm giận. Hắn trút hết lên đầu cháu Vinh bằng những trận đòn tàn bạo.

Ngày 16/6, công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã ra lệnh bắt tạm giam ông Trần Thới (41 tuổi, ở Đội 1, thôn Điện Hòa, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa) về hành việc hành hạ, đánh đập con ruột.

Trần Thới và chị Phan Thị Miên (39 tuổi) kết hôn và sinh ba người con, hai gái một trai. Từ khi lập gia đình, Thới luôn hành hạ, đánh đập vợ con không thương tiếc. Ban đầu người thân sang can ngăn việc đánh đập vợ con, nhưng càng làm vậy, Thới càng đánh dã man hơn. Vợ con cam chịu, người thân hàng xóm cũng đành im lặng trước thói bạo hành của Thới. Đến khi đứa con gái lớn bị tai nạn chết, chị Miên kiên quyết ly hôn, không thể sống chung người chồng độc ác.

Các vết thương trên người cháu T. bị người cha đánh.

Các vết thương trên người cháu Vinh bị người cha đánh.

Thới giành nuôi đứa con trai út Trần Vinh (9 tuổi), chị Miên đành đưa đứa con gái thứ hai và TP HCM làm thuê nuôi con ăn học. Căm tức người vợ, Thới trút hết vào đứa con trai út đang sống chung. Thới cấm tuyệt đối cháu Vinh liên lạc với mẹ ruột, kết bạn với bất cứ ai. Chỉ cần cháu Vinh đi chơi với bạn, nấu cơm trễ, đi học về trễ thì bị Thới dùng cây đánh đập cháu không thương tiếc.

Trưa ngày 15/6, đi làm về không thấy Vinh ở nhà, Thới điên tiết. Khi cháu từ nhà hàng xóm vừa bước vào nhà liền bị Thới túm tóc bắt quỳ xuống nền nhà, liên tục cầm cây quất xối xả lên người cháu. Mặc cho cháu Vinh thân mình rướm đầy máu, khóc lóc van xin hắn vẫn không dừng lại trận đòn. Hàng xóm biết chuyện nhưng không dám qua can ngăn.

Nhận được tin báo, Công an xã Nghĩa Điền đã kịp thời có mặt tại nhà Thới. Lúc này, hắn lệnh cho cháu Vinh lánh mặt khỏi nhà. Phải mất hơn một tiếng đồng hồ, Công an xã tìm được cháu Vinh trong tình trạng khắp người bị bầm tím, rách da. Đặc biệt vết thương trên đầu chảy máu khiến cháu Vinh choáng váng.

Công an xã phối hợp chính quyền địa phương đưa cháu Vinh cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi với đa chấn thương trên người. Đồng thời Công an xã tạm giữ Thới lấy lời khai.

Ở cái tuổi 83, bà Mai Thị Cúc, mẹ ruột Thới, đau lòng cho biết: “Trước khi cháu gái lớn là Hạnh mất, nó luôn bị bố đánh đập. Nhiều lúc đánh xong, nó bắt con bé đứng ngoài trời phơi nắng, phơi mưa cả tiếng đồng hồ. Tôi thấy mà ứa nước mắt thương cho tụi nhỏ. Nhưng tôi và các con tôi không ai dám can ngăn, sợ nó càng hành hạ tụi nhỏ thêm”.

Bà Cúc bây giờ bà sợ cháu Vinh giống như chị nó, bị hành hạ rồi tai nạn chết. Theo bà Cúc, cháu Hạnh trước đây bắt làm lụng chăn bò, lo việc gia đình suốt ngày. Một buổi chiều tối, trong lúc lùa bò qua con suối thì bị nước cuốn trôi. Không ít lần bà Cúc phải dẫn mẹ con chị Miên tá tục nhà người quen đã trốn những trận đòn của Thới.

Bây giờ chỉ còn 2 cha con sống với nhau. Cháu Vinh cam chịu, sợ cha nên không bao giờ nói với ai chuyện bị đánh đập. “Thương cháu nhỏ dại bị hành hạ, bức xúc đứa con trai mình hành hạ cháu, nhưng tôi không thể can đảm tố cáo tội lỗi của trai mình với cơ quan công an”, bà Cúc nói trong nước mắt.

Cơ quan công an bắt tạm giam ông Trần Thới.

Cơ quan công an bắt tạm giam ông Trần Thới.

Nói về cháu Vinh, cô Ngô Thị Kim Lên, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường tiểu học Nghĩa Điền cho biết, cháu rất chăm học và ngoan. Suốt năm học học lớp 3, cô Lên phát hiện ít nhất 4 lần cháu Vinh bị thương trên mặt như bầm mặt, bầm tím mắt… Biết do cha ruột đánh, nhưng khi hỏi, cháu Vinh nói dối lý do khác.

Mỗi lần bị thương do cha đánh, Vinh lên lớp thường cúi gằm mặt xuống và không ra chơi để trách mọi người phát hiện. Mới học lớp 3, nhưng cháu đã nhiều lần chuyển trường do theo mẹ vào TP HCM, rồi bị cha bắt về lại quê. Bị cha hành hạ, tuy nhiên năm học nào cháu Vinh cũng đều là học sinh giỏi.

Người mẹ Phan Thị Miên rất thương Vinh. Đã nhiều lần tìm mọi cách đưa cháu Vinh vào TP HCM, tránh xa người cha tàn nhẫn, nhưng đều không thành. Trong khi đó, Thới càng hành hạ cháu Vinh, không cho 2 mẹ con cơ hội liên lạc. Thương con, chị Miên đành thỉnh thoảng nhờ người thân lén lút gửi quà cho con trai. Sáng ngày 16/6, nghe tin con trai nhập viện, người mẹ ruột đau đớn bỏ việc đón xe khách từ TP HCM về quê chăm con.

Công an xã đã mời Trần Thới lên xã kiểm điểm giáo dục về việc đánh đập vợ con. Sau khi hứa, cam đoan, nhưng khi về đến nhà, Thới lại tiếp tục tái phạm trong thời gian dài. Những hộ xung quanh nhà Thới đều là cha mẹ, anh chị em ruột nên không ai dám tố cáo. Mới đây, sau khi thuyết phục, người thân đã đồng ý cung cấp tin khi Thới đánh đập con.

Dư luận ở xã Nghĩa Điền hiện rất bức xúc trước hành động dã man của Thới và đề nghị pháp luật trừng trị nghiêm hành vi bạo hành của người cha tàn nhẫn này.

Theo An Ninh Thủ Đô

people like INLOOK.VN fanpage