Bạn đang ở đây

5 điều tuyệt vời mà chỉ những người đã kết hôn mới hiểu được

Nhiều người cho rằng, "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Sự thật có phải như vậy? Nếu bạn nghĩ vậy thì tôi tin rằng, sau khi đọc những chia sẻ này, các bạn sẽ thay đổi hẳn quan điểm của mình về chuyện kết hôn đấy.
1. Được thưởng thức những bữa ăn ngon mỗi ngày
 
"Sau khi kết hôn, điều tuyệt vời nhất chính là tôi có thể  được ăn những bữa ăn ngon do chính tay vợ nấu mỗi ngày. Ngày nào vợ tôi cũng đều suy nghĩ nên nấu món gì để đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho cả gia đình, điều đó khiến tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và xúc động trước sự quan tâm cũng như trách nhiệm, tình yêu thương của cô ấy. Thật vậy, sức khỏe tốt là điều rất quan trọng. Việc một người vợ luôn biết quan tâm, lo lắng cho sức khỏe của cả gia đình thật sự là một điều vô cùng ý nghĩa", Khương Minh, kiến trúc sư, 27 tuổi, cho biết.
 
Điều tuyệt vời khi kết hôn.

2. Hạnh phúc nhất là luôn có người thân yêu chờ đợi mỗi khi về nhà

"Điều làm tôi cảm thấy hạnh phúc nhất chính là cảm giác luôn có một người thân yêu chờ đợi tôi về nhà, dù tôi có đi đâu, làm gì’’ –  tâm sự của Hoàng Lượng, nhân viên ngành quảng cáo, 30 tuổi.
 
"Hôm đó tôi có việc bận ở công ty nên phải làm tăng ca, tôi đã gọi điện báo cho vợ và bảo cô ấy cứ ngủ trước đi, tôi sẽ về muộn. Khi về đến nhà, tôi vẫn thấy vợ ngồi đợi tôi về. Lúc đó tôi đã cảm thấy rất xúc động, điều mà trước khi kết hôn, chưa bao giờ tôi có cảm giác ấy’’- anh cho biết. 
 
Điều tuyệt vời khi kết hôn.

Hoàng Lượng chia sẻ, cuộc sống hôn nhân là cuộc sống của cả 2 người, bạn sẽ không còn cảm giác đơn độc như trước nữa, bởi bạn luôn biết rằng, có một người mà bạn yêu luôn mong chờ bạn về với tổ ấm của mình. Sự ngọt ngào này, chỉ có những người đã kết hôn mới có thể hiểu được.

3. Không gì tuyệt vời bằng có một đứa trẻ khỏe mạnh, đáng yêu
 
"Kết hôn rồi, điều hạnh phúc nhất chính là sinh được một em bé khỏe mạnh, đáng yêu. Khi có con, được nhìn con mình ngày ngày trưởng thành, gọi ba, gọi mẹ, chập chững tập đi rồi bổ nhào vào lòng tôi khi con vấp ngã… Đối với tôi, đó là niềm hạnh phúc không thể diễn tả thành lời.
 
Thật vậy, khi kết hôn và chưa có con, hai bạn có thể sống cuộc sống như những cặp đôi yêu nhau bình thường, thế giới đó chỉ có hai người. Nhưng khi có con rồi, sự quan tâm, tình yêu thương của bạn sẽ nhân lên bội phần, đó chính là tình yêu dành cho sự đơm hoa kết trái - tình yêu dành cho con", Triệu Khê, nhân viên bán hàng, 31 tuổi, giãi bày. 
 
Điều tuyệt vời khi kết hôn.

4. "Món lời" lớn nhất sau khi kết hôn là luôn có vợ đồng cam cộng khổ

"Điều hạnh phúc nhất khi kết hôn chính là tôi luôn có người vợ thân yêu ở bên đồng cam cộng khổ trong mọi thăng trầm của cuộc sống. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi và vợ cùng hỗ trợ lẫn nhau. Khi có chuyện vui, niềm vui đó nhân lên gấp hai lần... Mọi chuyện chúng tôi đều chia sẻ cùng nhau, cùng nhau vượt qua nỗi đau, cùng nhau san sẻ niềm hạnh phúc. Cuộc sống có thăng có trầm là vậy, nó giúp tôi nhận ra rằng, tôi thật sự là người đàn ông may mắn khi cưới được người vợ tuyệt vời.
 
Điều tuyệt vời khi kết hôn.


Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đềm, bằng phẳng. Tuy nhiên, trong mọi biến cố của cuộc sống, bạn luôn có một người đồng hành cùng bạn, ở bên, động viên bạn vượt qua những khó khăn thử thách, đó chính là tình yêu, là hạnh phúc!", Gia Khánh, giảng viên, 25 tuổi, cho biết.

5. Kết hôn giúp hai nhà thêm đông vui
 
"Kết hôn rồi, hai bên gia đình sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn vì nhà có thêm con dâu con rể, nhất là khi hai bên nội ngoại có cháu bế. Trước khi kết hôn, cha mẹ lúc nào cũng lo lắng thúc giục, lúc nào về nhà cũng thấy căng thẳng. Nhưng khi kết hôn và có con rồi, hai bên nội ngoại vui vẻ hẳn, tình cảm giữa hai bên gia đình càng thân mật, gắn bó hơn. Đó là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất’’ – Thanh Bình, 38 tuổi, nhân viên kinh doanh nhãn hàng, tâm sự.
 
Điều tuyệt vời khi kết hôn.


Thanh Bình cho biết thêm: "Việc kết hôn, có con là việc trọng đại của đời người, đó không chỉ là hạnh phúc của bạn mà còn là hạnh phúc của cha mẹ bạn khi thấy bạn khôn lớn, trưởng thành và tìm được một nửa đích thực của đời mình. Cảm giác ấm cúng, gần gũi khi cả nhà bên nhau thật không có gì có thể sánh được".

Theo Afamily

people like INLOOK.VN fanpage