Bạn đang ở đây

Đau đầu vì bạn gái “vòi” quà ngày 20/10

Bước vào shop thời trang, anh chàng nâng lên đặt xuống khẽ liếc nhìn giá trên chiếc váy hàng hiệu với vẻ mặt ngán ngẩm nhưng ngược lại cô bạn gái lại tỏ ra thích thú khi diện bộ cánh mới này.

 

Ngày này là dịp để nam giới thể hiện tình yêu và sự tâm lý đối với một nửa còn lại của mình. Nhưng không ít chàng trai rơi vào hoàn cảnh trớ trêu khi bạn gái luôn đưa ra những gợi ý về quà tặng.

Tặng quà theo yêu cầu

Đối với con gái được tặng quà vào những dịp đặc biệt là vô cùng “sung sướng”. Không như trước đây, các chàng trai sẽ chủ động chọn lựa những món quà ý nghĩa dành cho người  ấy của mình, thì nay, con gái tự đề nghị quà và với không ít bạn là những món quà đắt tiền, hàng “độc” với suy nghĩ càng sang thì tình cảm càng nhiều hoặc “không thua chị, kém em”.

Bạn T.Giang (HV Báo chí và Tuyên truyền) nói: “Mình muốn người yêu mua quà theo ý mình  hơn là anh ý tự chọn. Vì quà mà anh ý mua, mình không thích, mình không tin vào mắt thẩm mỹ và sự lựa chọn của con trai lắm”.

 
Đau đầu vì bạn gái “vòi” quà ngày 20/10
Không dễ để các chàng nghĩ ra quà tặng làm vừa lòng người yêu trong những ngày lễ thế này. (ảnh minh họa, nguồn internet)
 

Với con trai, không dễ gì có được ý tưởng hoàn hảo, vừa lòng bạn gái trong những ngày lễ. Bởi lẽ, họ muốn khẳng định bản thân bằng chính sự sáng tạo của mình. Nhiều chàng trai lên kế hoạch từ trước đó rất lâu, nhưng lại đổ vỡ hoàn toàn khi bạn gái muốn được tặng quà theo ý thích.

Q. Bảo (ĐH sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) chia sẻ: “Tôi hơi thất vọng khi bạn gái mình lại yêu cầu mua quà này, quà nọ trong những ngày lễ. Đây không phải lần đầu cô ấy như vậy. Tôi đã chủ động chọn quà từ lâu rồi, giờ cô ấy lại như thế, tôi thấy khó xử quá”.

Đối với SV, việc chọn món quà chiều theo sở thích của bạn gái trở nên khó khăn hơn. Hầu hết, họ đều sống phụ thuộc gia đình, nhiều nam sinh trở nên chật vật khi  xoay sở số tiền dành cho 20/10.

Nguyễn Văn Nam (sv năm cuối, Đại học Công Nghiệp) than thở: “Hai tuần trước ngày lễ, mình đã phải vay mượn bạn bè, giảm bớt các khoản chi tiêu, dành dụm tiền để mua quà cho bạn gái”.

Thực tế, mỗi người đều có sở thích riêng. Khoảng thời gian yêu nhau chính là thời điểm để hiểu nhau hơn, những bất cứ ai cũng có sức chịu đựng nhất định. Tất nhiên, nhiều chàng trai sẽ cố gắng chiều lòng bạn gái của mình nhưng đối với món quà quá đắt tiền và đẳng cấp lại gây cho những anh chàng này nhiều áp lực và gượng ép.

 
Những món quà đắt tiền chưa chắc giàu ý nghĩa hơn những quà tặng giản đơn. (ảnh minh họa)
Những món quà đắt tiền chưa chắc giàu ý nghĩa hơn những quà tặng giản đơn. (ảnh minh họa)
 

Sự gượng ép khiến tình yêu “chết yểu”

“Bạn tôi đã rất hối hận vì đã đánh mất tình yêu của mình. Một năm trước đây, T gọi điện và gợi ý cho người yêu mua một bộ trang điểm Hàn Quốc, nhưng bạn trai đã tặng cô món quà handmade tự tay làm.

Không vừa lòng, T giận và nghĩ để người yêu biết lần sau mua theo ý thích của mình. Nhưng T không ngờ chính cái ngày ấy, cũng là ngày kết thúc tình yêu của hai người.

Và giờ người yêu tôi cũng muốn tôi tặng những thứ mà cô ấy thích nhưng tôi đã trót mua một món quà khác, hy vọng cô ấy sẽ hiểu và thông cảm để không rơi vào tình huống như bạn tôi”, anh Khương (Dịch Vọng, Cầu Giấy) tâm sự.

Đa số tâm lý của phái mạnh đều muốn tặng cho người mình yêu thương những món quà mang giá trị tinh thần nhiều hơn vật chất. Vì không phải anh chàng nào cũng đủ kiên nhẫn và điều kiện kinh tế để đáp ứng được một loạt những sở thích của bạn gái.

“Tôi không có nhiều thời gian rảnh và kinh tế cũng không khá khẩm lắm để chiều theo bạn gái là đi xem phim, đi du lịch hay mua sắm. Tôi nghĩ vào ngày này quan trọng nhất là được ở bên nhau tậm sự, hiểu nhau hơn thì tình cảm vững chắc. Chứ cứ chạy theo sở thích, thì khi hết niềm vui thì tình cảm cũng vơi dần”, Lưu Duy Hoài, một nân viên marketing ngân hàng chia sẻ

Dường như với không ít người thuộc phái mạnh bị ám ảnh nhiều hơn là thích thú với những ngày đặc biệt dành cho nữ giới. Họ không chỉ bị đau đầu “kinh niên”,  bị móc hầu bao, áp lực tinh thần, nhiều khi là sự thất vọng trước tính “trẻ con” của đối phương.

Nếu như bạn gái của những anh chàng này không thay đổi suy nghĩ cộng với cách ứng xử khéo léo hơn thì giữa họ không chỉ là giận dỗi mà có thể là sự kết thúc.

 

Theo Vũ Thúy - Thúy Mùi/ Dân trí

 

people like INLOOK.VN fanpage