Bạn đang ở đây

50 thanh niên vác kiếm tấn công khách mời, ném mìn vào đám hỏi

Khi mọi người trong đám hỏi vừa ăn uống xong thì xuất hiện một tốp thanh niên bao vây quanh nhà. Chúng táo tợn dùng kiếm, mã tấu chém người rồi ném mìn vào nhà khiến mọi người hoảng loạn.

Ông Mạch Quang Hạnh (trái) chỉ vào hiện trường vụ nổ mìn còn để lại vết lõm trên sân nhà - Ảnh: Cảnh Phúc

Bà Đậu Thị Thành (60 tuổi, mẹ cô dâu) kể lại giây phút nhóm côn đồ ném mìn vào nhà mình.

Tối 24-12, trong khi gia đình ông Mạch Quang Hạnh (62 tuổi, trú tại khối Ái Quốc, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tổ chức đám hỏi cho con gái là Mạch Thị Ngân (26 tuổi) thì xuất hiện nhóm thanh niên mang đao kiếm hành hung và mìn ném vào nhà.

Vụ việc làm 4 người trong đám hỏi bị thương. Khách mời kinh hãi vì sự liều lĩnh của nhóm thanh niên trên. Trên sân và thềm nhà ông Hạnh vẫn còn in rõ vết lõm do vụ nổ để lại.

Ông Hạnh chưa hết bàng hoàng kể, chiều 24-12, gia đình ông mời họ hàng, làng xóm đến dự lễ hỏi con gái. Khoảng 19g30 tối cùng ngày, một số người ăn xong chào gia đình ra về. Khi ra đến ngõ thì bất ngờ có 3 tốp với hàng chục người cầm mã tấu, đao, kiếm, ống túyp lao từ 3 hướng xông vào chém tới tấp.

 

Chiếc xe máy bị móp méo do áp lực nổ của mìn phát nổ - Ảnh: Việt Hùng

 

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra nhưng ai cũng hoảng sợ bỏ chạy và quay vào nhà ông Hạnh trốn. Bất ngờ, một người trong nhóm thanh niên ném một vật lạ vào trong sân, nơi mọi người đang tụ tập rất đông. May mắn thay quả mìn đó không phát nổ nên không ai bị thương. Biết nhóm thanh niên có mang theo mìn nên mọi người cảnh giác hơn.

Nhóm côn đồ tiếp tục ném tiếp 3 quả mìn vào sân, hiên nhà ông Hạnh. Tiếng nổ vang trời, khói mù mịt. Nhiều người bị sức ép ngất tại chỗ, cảnh tượng vô cùng hỗn loạn. Đến khi mọi người định thần lại thì nhóm thanh niên đã lên xe tẩu thoát.

Ngay sau đó, người nhà đã gọi công an phường Quỳnh Phương, công an thị xã Hoàng Mai để khám nghiệm, lập biên bản hiện trường. Tại hiện trường công an thu giữ hai quả mìn chưa phát nổ.

Ba người bị nhóm côn đồ chém bị thương là anh Phan Văn Quyết (22 tuổi, bị chém ở trán); Hoàng Văn Sơn (23 tuổi, bị thương ở tay); Nguyễn Văn Hữu (23 tuổi, bị đứt ngón tay cái), đều trú trong khối Ái Quốc. Riêng ông Hạnh và người em ruột là ông Hùng bị sức ép mìn nổ gay ù tai, ngất tại chỗ.

Lời kể của người trong cuộc

“Cách đây khoảng 1 tháng, con trai tôi là Mạch Quang Nghĩa (22 tuổi) sang nhà người yêu ở khối Tân Tiến, xã Quỳnh Phương chơi, khi ra về thì bị nhóm thanh niên chặn đường đánh. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhóm thanh niên kia quay lại đe dọa, hành hung”, ông Hạnh nhận định.

Anh Mạch Quang Nghĩa - em trai của cô dâu trong lễ ăn hỏi cho biết, vào khoảng 17g chiều 24-12, có một nam thanh niên tên là Thúy (biệt danh Thúy râu) gọi điện thoại yêu cầu anh ra cầu Quỳnh Phương để thách thức chém nhau. Tuy nhiên, anh Nghĩa đã trả lời là không muốn đánh nhau rồi tắt máy điện thoại.

Khoảng 19g, gia đình nhà trai qua nhà ông Hạnh để ăn hỏi. Tiệc tùng xong, khi mọi người đang chuẩn bị ra về thì ở ngoài bất ngờ có khoảng 50 thanh niên dùng dao, kiếm xông thẳng vào nhà rồi chém người. Vụ ẩu đả đã khiến 3 người bị thương. Chưa dừng lại, nhóm thanh niên này tiếp tục ném 4 quả mìn vào trong nhà.

Sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan công an thị xã Hoàng Mai và phường Quỳnh Phương đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tra vụ nổ. Tại hiện trường, vụ nền nhà của gia đình ông Hạnh bị sụt lở thành vũng nhỏ từ trong và ngoài sân, chiếc xe máy của gia đình bị móp méo, của sổ bị vỡ tung.

Thướng tá Trần Sơn, phó trưởng công an thị xã Hoàng Mai cho biết, loại mìn phát nổ tại nhà ông Hạnh là loại mìn nhỏ. Khám nghiệm hiện trường, công an thu được mìn chưa phát nổ.

Chiều 25-12, đã có 8 thanh niên trong vụ ném mìn ra đầu thú. Trước đó, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 thanh niên đều trú tại phường Quỳnh Phương để điều tra vụ án. Được biết, số thanh niên trong vụ việc trên đều thường trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.

Hiện công an đang truy bắt những thanh niên liên quan.

Theo Tuoi tre

people like INLOOK.VN fanpage