Bạn đang ở đây

12 người nguy kịch vì ăn lòng, uống tiết trăn

Sau khi ăn nội tạng và uống rượu pha tiết trăn, 12 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Ngày 1-7, bác sĩ Phạm Hồng Lâm - Phó Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk - cho biết: Do uống ít rượu tiết trăn nên sau hơn 2 tuần điều trị, đến nay bệnh nhân Trần Văn Phúc (SN 1978, trú tại thôn Tam Hà, xã Cư Klông, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đã qua cơn nguy kịch.

Đây là trường hợp nhẹ nhất trong số 12 người ăn nội tạng và uống rượu pha tiết trăn (còn gọi là con nưa, trăn đất). 11 còn lại đã được chuyển tới Bệnh viện Y học nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM để tiếp tục điều trị. Trong đó, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Sâm (SN 1967, ngụ thôn Tam Hà) hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

 

12 người nguy kịch vì ăn lòng, uống tiết trăn
Anh Trần Văn Phúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Theo anh Phúc, ngày 14-6, ông Nguyễn Công Sơn (hàng xóm anh Phúc) mua một con trăn đất nặng khoảng 15 kg, thịt nấu cao mời một số người dân qua ăn lòng và ống rượu pha tiết trăn.

Do bận công việc nên anh Phúc chỉ uống 1 - 2 ly rượu pha tiết trăn rồi về. Ngày 18-6, anh Phúc thấy người mệt, sốt cao nên vào Bệnh viện huyện Krông Năng điều trị, đến ngày 21-6 thì chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk.

Theo bác sĩ Phạm Hồng Lâm, anh Phúc nhập viện với các triệu chứng sốt cao, rối loạn tiêu hóa, gan tổn thương, đau đầu, nhiễm độc nặng. Đây cũng là triệu chứng của 11 bệnh nhân đã được chuyển lên tuyến trên.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc nặng do ăn thịt trăn là do nhiễm độc hay vi khuẩn. “Đối với trường hợp này thì ở bệnh viện tuyến tỉnh chưa tầm soát được, cần có xét nghiệm chuyên sâu hơn mới có kết luận cụ thể”, bác sĩ Lâm nói.

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage