Bạn đang ở đây

Phim dài tập Thái 'đổ bộ' Việt Nam

Hết phim bộ TVB, phim Hàn Quốc, giờ đến phim bộ Thái Lan đang được giới trẻ Việt "đắm đuối".

Phim dài tập Thái 'đổ bộ' Việt Nam

Không thể phủ nhận được sức hút cực kì lớn của phim ảnh Thái Lan trong những năm gần đây. Nổi lên nhờ những MV ca nhạc với cốt truyện lôi cuốn, Thái Lan len lỏi vào cuộc sống giải trí của giới trẻ Việt Nam từng bước rất ngoạn mục, đến mức phim Thái “Tình người duyên ma” chiếu ngoài rạp cũng được các bạn hưởng ứng đông đảo. Và bây giờ, các bạn trẻ đang “mê mẩn” với bộ phim Thái dài 15 tập với tên gọi: Tuổi nổi loạn - Hormones.

Đúng với tên gọi, bộ phim xoay quanh cuộc sống các học sinh trong trường cấp 3. Đây là độ tuổi mới lớn đang định hình và phát triển về tâm lý lẫn sinh lý nên đem đến những tình huống hấp dẫn cho phim. Thái Lan không quên mất thế mạnh của mình khi tận dụng dàn diễn viên trai xinh, gái đẹp và những yếu tố vô cùng hài hước.

Dàn trai xinh, gái đẹp trong phim

Hài hước, dí dỏm luôn xuyên suốt trong mỗi tập

Quốc An (sinh viên trường Đại học Kinh tế, Tp.HCM) hào hứng cho biết: “Tuổi nổi loạn, đúng như cái tên phim, các nhân vật đều làm mình cảm thấy có một phần mình trong đó - trừ cái phần lẳng lơ (cười lớn). Cứ mỗi tuần trôi qua mình lại cảm thấy hóng hớt đến thứ 7 để xem phim.

Phim này tên nhân vật dịch ra thật là bá đạo, Phu-Thê (Phu-Thee), Tả-Tơi (Tar-Toei), Điên-Đảo (Din-Dao), Quýnh-Quáng (Win-KhWan). À! Còn về các nhân vật trong phim ấy à, thích nhất là pé Dao, vừa dễ thương vừa ngộ ngộ”. 


Để tái hiện hết các mặt trong đời sống học đường không phải là điều dễ dàng, nhưng bộ phim Tuổi nổi loạn - Hormones khá thành công nên mới khiến các bạn trẻ Việt dù không hiểu tiếng Thái vẫn “ngóng trông” đến ngày ra phim mà coi cho bằng được. Hiện tại, fanpage phim tại Việt Nam đã đạt hơn 3.700 người like và hoạt động rất tích cực với các buổi offline, event, game nho nhỏ…

Fanpage phim do các bạn Việt Nam lập ra

Không chỉ mang lại những ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng của tuổi học trò, phim còn cho thấy những mặt tối của độ tuổi “ẩm ương”. Chuyện tình yêu, giới tính, bạo lực học đường,… được đưa hết vào trong phim cùng với nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Những cảm xúc với người khác phái, lẫn cùng phái đều được khắc họa rõ nét, ngay cả chuyện “vượt rào” cũng khéo léo đưa vào rất chân thật. Tình tiết “đánh tình địch vì dám giật bồ”, sau đó tung clip lên mạng cũng phản ánh đúng thực trạng xã hội hiện nay. Ngay cả việc “cuồng” mạng xã hội cũng thể hiện rất dí dỏm.

Đạo diễn của Hormones từng chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi không khuyến khích thanh thiếu niên làm điều xấu. Điều chúng tôi muốn là để các bạn trẻ thấy được hậu quả của những hành động sai trái, đồng thời giúp những bậc phụ huynh hiểu thêm về con cái của mình”.

Tình cảm khác phái lẫn cùng phái đều được khai thác triệt để

Bạo lực học đường cảnh tỉnh giới trẻ

"Vượt rào" luôn là thực trạng của tuổi mới lớn

Việc "cuồng" mạng xã hội rất phổ biến trong các lớp học

Trang Hà (sinh năm 1994, Tp.Hải Phòng) chia sẻ: “Tôi đã không còn là học sinh một năm rồi. Bao kỉ niệm, cảm xúc về những năm tháng cấp 3 mới sống lại mạnh mẽ như ngày hôm qua khi chứng kiến hậu bối 95er cùng trường bế giảng và chia tay cùng những bài phóng sự, tản văn trên báo mạng và facebook. Nắng vẫn vàng, mưa vẫn đến đột ngột… Tôi ở lại trong khoảng trời đó, cảm xúc đó như chính mình và bạn bè vừa làm xong bài thi tốt nghiệp. Chưa bước ra thì chiều nay cô bạn nghiền phim Thái gửi cho tôi link 1 tập phim “Tuổi nổi loạn – Hormones”.

Và cả buổi chiều đó tôi vui, cười nhẹ mà không dứt khỏi môi. Một bộ phim đáng yêu, dễ thương, ngọt ngào và cũng hơi “đen tối". Chỉ một trailer và một tập phim mà tôi đã thấy mình, thấy bạn bè, thấy thầy cô của ba năm cấp ba. Có những chuyện tôi đã trải qua, có những chuyện là bạn tôi từng trải và có rất nhiều cái tôi ước ao, mong muốn nhưng chưa kịp thực hiện, chưa có đối tượng thì đã bị đẩy qua cửa Tốt nghiệp. 

Thật mát lạnh, thật đủ cho những ai đã và đang đi qua thời học sinh tươi đẹp nhât. Phim Thái về đề tài học trò đều rất tuyệt, khó chê trách từ nội dung, diễn viên, bối cảnh… Có đủ vị và biết thêm nếm cho riêng biệt mỗi “món” phim. Nghỉ hè rồi lại có phim “ô mai” xem. Không biết ý kiến mọi người thế nào nhưng mình bị hạ gục và đang dài cổ đợi ep tới!”

Theo Mốt và Cuộc Sống

people like INLOOK.VN fanpage