Bạn đang ở đây

Phim cấp ba Hong Kong 'sống lại'?

Những siêu phẩm Hollywood như "The Bourne Legacy", "The Dark Knight Rises", "Thính phong giả"... đã bị hai bộ phim cấp ba hút hết khách, đảo lộn bảng xếp hạng doanh thu ở Hong Kong hai tuần qua.

Năm ngoái, giữa lúc các rạp chiếu phim đang ngáp ruồi thì sự ra đời của bộ phim cổ trang được thực hiện với định dạng 3D mang tên Nhục Bồ Đoàn - Cực lạc bảo giám (Sex and Zen: Extreme Ecstasy) như một liều doping cực mạnh, cứu thị trường phim ảnh Hong Kong với doanh thu 40 triệu HK$. Đây cũng là tác phẩm 3D đầu tiên của điện ảnh xứ Cảng thơm, lại được gắn mác "cấp ba" nên đã tạo được sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế. Thậm chí, đã có người còn gọi đó là "bộ phim sex 3D đầu tiên".

Bộ phim "Nhục Bồ Đoàn - Cực lạc bảo giám" từng "làm mưa làm gió" rạp chiếu phim 3D ở Hong Kong.

 

Nhiều người lo ngại, điện ảnh Hong Kong sẽ sống lại dòng phim cấp ba vì sau thành công của Nhục Bồ Đoàn - Cực lạc bảo giám, đã có rất nhiều dự án phim cấp ba - bao gồm cấp ba tình dục và cấp ba bạo lực được lên kế hoạch, tuyên bố rình rang trên báo chí. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì lý do gì, chúng lần lượt "chìm xuồng", không thấy nhắc đến nữa khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm

Chính vì thế, dư luận được một phen bất ngờ khi mới đây hai bộ phim cấp ba Kịch hài thô tục và Sở thích đi đêm 2 đã đánh bại các đối thủ "bom tấn" và "siêu phẩm", giành những thứ hạng đầu bảng xếp hạng doanh thu. Chỉ sau 10 ngày công chiếu, Kịch hài thô tục đã đạt doanh thu vượt ngưởng 20 triệu HK$; còn Sở thích đi đêm 2 ra rạp có 4 ngày đã đứng vị trí thứ hai.

Đáng nói là hai bộ phim này đã "đè bẹp" nhiều bộ phim "đàng hoàng" khác, điển hình là bộ phim Phía sau một Diva. Mặc dù có mặt Dung Tổ Nhi và Đỗ Văn Trạch nhưng doanh thu suốt nhiều ngày liền chưa tới 4 triệu HK$. Riêng bộ phim Thính phong giả với cặp đôi Lương Triều Vỹ - Châu Tấn sau nửa tháng công chiếu đã bị đá khỏi top 10! Thậm chí, phim Hollywood cũng đành "nhường ngôi" của phim cấp ba Hong Kong.

Cảnh phim "Sở thích đi đêm 2"

Cảnh phim "Kịch hài thô tục"

Một điều thú vị là trong tuần vừa qua, có hai bộ phim Mỹ gắc mác R (tương đương với phim cấp ba) là Piranha 3DD và To Rome With Love vừa ra rạp đã leo thẳng lên top 10, khiến điều mà nhiều người lo ngại từ năm ngoái lại xuất hiện: Phải chăng dòng phim cấp ba đang trở lại? Và khán giả Hong Kong đang góp phần "nuôi dưỡng" cho sự tái sinh của dòng phim rẻ tiền này?

Một đạo diễn nổi tiếng của Hong Kong xin được giấu tên cho biết, công chúng hiện nay đã không còn là công chúng của hai mươi năm trước, phim cấp ba vẫn có đất sống nhưng sẽ không thể trở lại như một trào lưu dẫn dắt cả nền điện ảnh Hong Kong như ngày xưa. Ông nói: "Phim cấp ba chỉ là phim kiếm tiền nhanh, như là 'fast food' vậy, không thể thay thế bữa ăn chính hằng ngày".

 

Theo Bảo Nghi - Infonet

 

 

people like INLOOK.VN fanpage