Bạn đang ở đây

Ảnh chế sự khác biệt trước và sau Tết

Nếu bạn thấy mình từng trải qua hoặc có cảm nhận giống với nội dung của một những tấm ảnh chế sau thì bạn cũng vừa có một cái Tết đầy thú vị.
 
 
Tết đến, không khí háo hức, rộn ràng tràn ngập khắp nơi. Học sinh, sinh viên hay người xa quê bắt đầu đếm ngược thời gian để được lên chuyến xe tết về quê sum họp với gia đình. Rất nhiều tấm ảnh chế về Tết đã ra đời trong thời điểm những ngày cuối năm tất bật khiến người xem hứng khởi, vui mừng, mong ngóng về những điều tốt đẹp đang đợi chờ trong mùa xuân sắp đến.
Thế nhưng, 3 ngày tết 7 ngày xuân qua đi nhanh như một cái chớp mắt, không khỏi khiến người xa quê, con trẻ cảm thấy luyến tiếc. Sắp đến tết, ai ai cũng vui mừng, háo hức nhưng khi những niềm vui ngắn ngủi ngày xuân qua đi, con người lại trở về với cuộc sống thường nhật với bộn bề lo toan. Ảnh chế lý giải tâm trạng sợ hết Tết của nhiều người.
Tết cũng là khoảng thời gian làm thay đổi cân nặng của nhiều người. Ảnh chế thay đổi ngoại hình trước và sau Tết khiến dân mạng tâm đắc vì độ chính xác của nó.
Những ngày Tết, thời gian sinh hoạt thay đổi, vui chơi quá trớn, rượu bia, đồ nóng khiến da mặt nổi mụn lốm đốm. Đây chính là mối lo của nhiều bạn gái sau khi ăn Tết xong.
Người Việt có quan niệm tiêu xài phúng phí dịp Tết với mong muốn có một năm rủng rỉnh, thoải mái trong chi tiêu. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh "viêm màng túi" sau Tết. 
Tiền lì xì sẽ về tay ai cũng là một trong những chủ để khiến nhiều cô, cậu bé quan tâm trước và sau Tết. Trước khi đến Tết, ai cũng mong được nhiều tiền lì xì, nhưng sau Tết thì mới vỡ lẽ, được nhiều hay ít thì cũng như nhau vì mẹ sẽ là người giữ hộ.
Ảnh chế sự thay đổi diện mạo của các chàng trai 360 độ trước và sau Tết khiến dân mạng phì cười.
Trước Tết ai cũng có nhiều tiền nhưng sau Tết, chi tiêu cho mừng tuổi, ăn uống, đãi bạn bè, họp lớp, đi chơi... số tiền còn lại chỉ là những đồng bạc lẻ.
Trước Tết, ai cũng tỏ ra hào phóng, thường chọn những nơi nhậu sang, quán nước đắt tiền để ghé đến. Sau Tết, ví cạn, chỉ mong trà đá vỉa hè qua ngày.
Lô đề ngày Tết cũng khiến bạn nghèo đi đáng kể trước và sau Tết.
Một sự ví von hài hước, trước Tết nằm trên đống tiền, sau Tết nằm ngoài vỉa hè vì tiêu xài quá trớn. Ảnh chế phóng đại tật xấu vung tay quá trán của nhiều người Việt trước và sau Tết khiến dân mạng phải suy nghĩ.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage