Bạn đang ở đây

Thu Minh: 'Tôi không thể khéo léo để làm vừa lòng người khác'

Thu Minh là một trong những nữ nghệ sĩ chân thành, thẳng thắn nhất Vbiz. Không ít lần vì sự thẳng tính này, chị đã bị nhiều người... ghét.

Thu Minh: 'Tôi không thể khéo léo để làm vừa lòng người khác'

Là một người quá thẳng tính, gây hiểu lầm nhiều và bị "ghét" cũng nhiều, chị có bao giờ nghĩ mình nên khéo léo hơn hay buồn lòng vì những hiểu lầm không?

Tôi thật sự thoải mái khi được là chính mình, thẳng thắn, cầu toàn, đôi khi hơi nóng tính nhưng sống nội tâm và chân thành. Tôi không thể khéo léo hơn để làm vừa lòng người khác, để đánh giá tôi, hãy nhìn vào những cống hiến của tôi cho âm nhạc.

Trong showbiz ai là người “hợp tính” với sự thẳng thắn này của chị nhất?

Là chị Mỹ Lệ, thật ra tôi biết mọi người có thể vẫn khó chịu với những ngôn luận của chị ấy và bản thân tôi đôi lúc cũng là “nạn nhân” chứ không phải là được “ngoại lệ”. Đối với tôi, tôi rất trân trọng những giá trị thật của con người hơn những gì người ta tỏ ra.

Cho nên dù có thể chị Lệ không khéo, đôi lúc quá bộc trực khiến người khác khó chịu, luôn ra sức “đấu tranh” với người khác để bảo vệ chính kiến của mình, thì tôi vẫn luôn trân trọng điều này, vì đó chính là con người thật của chị Mỹ Lệ. Chị luôn cho người ta thấy chị mạnh mẽ và bảo vệ chính kiến của mình rất quyết liệt. Tôi rất e sợ những người luôn tỏ ra hòa nhã, yêu quý mọi người nhưng trong lòng họ nghĩ gì mình không biết.

Thu Minh: 'Tôi không thể khéo léo để làm vừa lòng người khác'
Thu Minh rất thân thiết và luôn tôn trọng sự thẳng tính của Mỹ Lệ

Tôi là 1 người “thẳng ruột ngựa” và Mỹ Lệ cũng vậy. Chúng tôi thân với nhau và không cần phải dè chừng, không cần sợ rằng là người đấy nói với mình điều này rồi khi quay lưng sẽ nói khác. Tôi quan niệm bạn bè chơi với nhau là phải thoải mái, chia sẻ chân thực nhất. Đây cũng là lý do tôi không nhiều bạn trong showbiz, tôi không thích dành thời gian cho việc gặp nhau, nói chuyện rồi lại phải ngờ vực nhau.

Thu Minh: 'Tôi không thể khéo léo để làm vừa lòng người khác'
Thu Minh thừa nhận mình có ít bạn trong giới showbiz, đồng hành cùng chị luôn có sự hiện diện của Mỹ Lệ và cậu em Nathan Lee. Cả hai người bạn này đã luôn sát cánh và hỗ trợ choThu Minh

Chị và Mỹ Lệ chắc chắn sẽ có cãi nhau vì đều thẳng tính…

(Cười) Tôi và chị Lệ không cãi nhau mà chỉ có tranh luận. Và vì cả hai đều thẳng thắn, khi tranh luận dựa trên cơ sở hiểu rõ về nhau nên tôi chưa bao giờ chùn chân trước những lần tranh luận cùng chị ấy.

Còn về những hiểu lầm ví dụ như bài báo viết không đúng lắm về chị Lệ mà có liên quan đến chị thì sao?

Có chứ tôi đã gặp trường hợp này rồi, khi đó tôi chỉ đọc xong rồi cười thôi. Tôi hiểu Mỹ Lệ, chị ấy thẳng tính, đôi khi lại khó diễn đạt cho đúng ý tốt của mình, khiến người khác nghĩ theo hướng tiêu cực. Như câu nói trong bài báo, nếu là chị Lệ nói trực tiếp với tôi thì tôi chắc chắn chị không có ý gì. Còn khi đã lên báo, qua giọng văn, cách viết của người viết bài nữa thì nó lại thành ý nghĩa khác.

Thu Minh: 'Tôi không thể khéo léo để làm vừa lòng người khác'
Ngay cả khi có chuyện Mỹ Lệ "nói xấu" Thu Minh, chị vẫn rất tin tưởng và chắc chắn bảo vệ người bạn "thường bị hiểu sai ý" này của mình

Thế nên những lần như thế chị Lệ đều gọi điện cho tôi và hai chị em luôn cười vì chị Lệ “lại lần nữa bị hiểu sai”. Không chơi với bạn thì thôi chơi thì phải tin và hiểu tính của bạn mình, tin những gì mình chính mắt thấy. Còn nếu có người nói lại với tôi là bạn tôi thế này thế kia, tôi sẽ bảo vệ bạn tôi trước, sau đó tôi sẽ hỏi bạn sau. Nếu đúng là như thế thì sẽ xảy ra tranh luận, bạn bè thì phải nói chuyện rõ ràng với nhau.

Chị có thể chia sẻ một chút về chuyến đi diễn tại Nga vừa rồi không?

Một chuyến đi đầy cảm xúc , tôi đến Nga vào những ngày trời tuyết rất lạnh nhưng với sự đón tiếp nhiệt tình của các kiều bào, bằng tất cả tình cảm yêu thương họ dành cho những ca khúc của tôi làm cho tôi thật sự thấy ấm lòng . Tôi cũng rất xúc động và bất ngờ khi mọi người cùng chúc mừng giải thưởng MAMA tôi vừa đạt được ngay khi BTC công bố kết quả, đây quả là một kỷ niệm khó quên với tôi!

Thu Minh: 'Tôi không thể khéo léo để làm vừa lòng người khác'
Thu Minh nhận giải MAMA trong sự chúc mừng của kiều bào tại Nga, chị chia sẻ đây là kỷ niệm hạnh phúc nhất mà chị không bao giờ quên

Nghe nói chị sắp làm một đêm giáng sinh hoành tráng như năm ngoái?

Mỗi năm tôi sẽ tổ chức một đêm nhạc Christmas with Thu Minh vào dịp Giáng Sinh như một lời tri ân những người bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ tôi trong suốt những ngày tháng qua .Năm nay sẽ là một bữa tiệc với cái tên ‘’RED PARTY’’ với rất nhiều bất ngờ thú vị , mọi người hãy đón xem nhé.

Những dự án âm nhạc sắp tới của chị? Cụ thể là sau show Dấu Ấn và chuyến đi Châu Âu, có rất nhiều khán giả mong ngóng một liveshow riêng của Thu Minh để được quậy tưng cùng chị, khi nào chị sẽ thực hiện?

Tôi sẽ cho ra mắt “một số” MV mới trong thời gian sắp tới. Song song đó tôi cũng đang chuẩn bị cho album dance với một phong cách hiện đại mang âm hưởng quốc tế khá khác biệt so với những sản phẩm âm nhạc trước đây . Liveshow vẫn là điều tôi ấp ủ, có thể năm sau. Nếu có tài trợ tôi sẽ làm, tôi đang sung sức lắm (cười).

Thu Minh: 'Tôi không thể khéo léo để làm vừa lòng người khác'
Thu Minh hiện đang rất sung sức với những dự án âm nhạc sắp tới của mình, nếu có điều kiện thích hợp, chị sẽ làm ngay liveshow

Ngày trước khi chị quyết tâm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, mẹ chị đã nói gì và nếu sau này con chị cũng muốn đi theo con đường này thì chị sẽ như thế nào?

Trong chuyến đi Châu Âu vừa rồi tôi có ghé sang New York và xem nhạc kịch ở Broadway. Tôi xem 1 vở nhạc kịch mà tôi rất thích. Dàn diễn viên đa số đều là diễn viên nhí và nhân vật chính cũng chỉ là một cô bé mới 9 tuổi thủ vai. Cô bé hát, nhảy múa diễn như một người lớn, chính xác từng tí một và cảm xúc, kỹ thuật, trong từng hơi thở khiến tôi thấy thán phục cô bé đó. Cho nên điều ước lớn nhất của tôi chính là: sau này khi sinh con ra, con tôi có giọng hát như mẹ, và yêu thích việc ca hát tôi sẽ gửi con ngay vào trường học nhạc để trở thành 1 nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp như thế.

Những người con thường có 2 xu hướng: 1 là sau này tôi sẽ giống ba mẹ mình, 2 là ngược lại, vậy chị là trường hợp nào?

Tôi không thuộc trường hợp nào cả. Tôi luôn học những điều hay lẽ phải, những tâm đức sống trong đời mà bố mẹ dạy tôi. Cộng thêm vốn sống riêng của một thế hệ mới và cá tính riêng của mình để tạo thành cách cư xử và thái độ sống. Vì thế đôi khi phải linh động trong cách sống của mình. Nhưng cuộc sống vẫn có những lẽ phải, luân thường đạo lý sống mà dù thế hệ có hiện đại cách mấy đi chăng nữa thì vẫn phải giữ.

Cám ơn chị về những chia sẻ trên, chúc chị luôn thành công và hạnh phúc trong mọi việc!

Theo YAN

people like INLOOK.VN fanpage